พฤษภาคม 30, 2023

หมอเจี๊ยบ ลุยช่วยชาวบ้าน

สำหรับ หมอเจี๊ยบ ลลนา เป็นอีกหนึ่งคนที่ทำงานอยู่ด่านหน้าต่อสู้กับเชื้อโควิด-19ค่ะ ซึ่งนอกจากงานในโรงพยาบาลแล้ว หมอเจี๊ยบ ยังสละพื้นที่เล่นเกมของตัวเองเปลี่ยนมาเป็นที่ทำงานคอยโทรถามติดตามอาการของผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 เรียกว่าทำงานแทบไม่ได้พักผ่อนเลยทีเดียว

แถมตอนนี้ หมอเจี๊ยบ ยังมีโครงการดีๆอย่าง “ตัวเล็ก ใจใหญ่” อีกด้วยโดยเป็นโครงการที่จะส่งยารักษาไปให้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19แล้วต้องรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทีมงานก็เร่งทำงานกันอย่างหนักเลยทีเดียวค่ะเพื่อที่ยาจะส่งถึงผู้ป่วยอย่างรวดเร็ว

อย่างก่อนหน้านี้ หมอเจี๊ยบ ก็ระบุว่า “ต่างคนต่างมาจากต่างที่เพื่อช่วยเหลือกัน รูปการทำงานของจิตอาสาที่สมัครกันเข้ามา​ ได้มีการนำของใช้, อุปกรณ์, รวมถึงยา​รักษา​ไปส่งที่หน้าบ้านผู้ป่วยที่ติดค้างอยู่ที่บ้าน

​ยังเข้าไม่ถึงการรักษา ตอนนี้มีคนไข้เคสจริงเป็นกลุ่มจำกัด​อยู่ประมาณ​ 50 เคส เนื่องจากอยู่ในช่วงกำลังทดลองระบบ​ปรับแผนงานกันอยู่​ และเมื่อสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพจะขยายเพิ่มและเปิดให้ลงทะเบียน​กันอย่างเต็มรูปแบบนะคะ​

อย่างไรจะคอยแจ้งความคืบหน้าเป็นระยะๆ​ ขอให้ทุกท่านได้กรุณาอดทน เข้าใจและร่วมเดินทางไปกับเราเพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันต่อไปนะคะ??? @lets.be.heroes.foundation ทีมตัวเล็กใจใหญ่​ ???”

แล้วล่าสุด หมอเจี๊ยบ ก็โพสต์ภาพที่ทีมอาสาจากทางบ้านต้องขับรถจักรยานยนต์เพื่อนำยาไปส่งให้กับผู้ป่วยถึงหน้าบ้าน แม้ว่าฝนจะตกหนัก หรือว่าทางจะมืดแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ ลุยเต็มที่เพราะผู้ป่วยกำลังรอยาอย่างมีความหวัง

โดยมีการระบุว่า “ภารกิจการส่งยาในแต่ละวันให้ผู้ป่วย จากอาสาทางบ้านที่สมัครกันเข้ามา ??? ขอเพียงหมอบอกมา จะเคสด่วนแค่ไหนสถานการณ์​เป็นยังไง ก็ทุ่มเทกันสุดยอดมาก หากมีบริษัทน้ำมันไหน อยากช่วยสนับสนุนเรื่องค่าน้ำมันให้อาสาที่มาส่งยา

ติดต่อเข้ามาทางมูลนิธิได้เลยนะคะ ??? ทีม #ตัวเล็กใจใหญ่ @lets.be.heroes.foundation ร่วม​สมทบทุน ชื่อบัญชี มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ เลขบัญชี 041-1-70885-3 ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัล บางนา”

แฟนๆชื่นชมรัวๆเลยว่า ขอขอบคุณโครงการของหมอเจี๊ยบ และทีมงานทุกครนะคะ ได้รับการติดต่อได้ยา ถามอาการ ขอบคุณจากหัวใจจริงๆค่ะ?? , เป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ​ #ตัวเล็กใจใหญ่​ ❤️❤️❤️ ,ร่วมสมทบทุนแล้วนะค่ะ

ขอขอบคุณ : jeab_lalana