ตุลาคม 22, 2021

สาวแชร์เทคนิค ‘พิชิตตุ๊กตา’ จากตู้คีบได้นับพันๆตัว

ถ้าใครเคยหยอดเหรียญตู้คีบตุ๊กตามาก่อนคงจะทราบดีกว่า กว่าจะคีบตุ๊กตาได้แต่ละตัวนั้นไม่ง่ายเลยทีเดียวแถมยังต้องเสียเงินแบบไม่ค่อยจะคุ้มค่าอีกด้วย สาวชาวจีนวัย 27 ปี คนนี้ก็เช่นกัน เธอเคยคิดว่าการคีบตุ๊กตาจากตู้คีบเป็นเรื่องร้สาระ แต่หลังจากได้สัมผัสมันเพียงครั้งเดียวก็ค้นพบว่าตกหลุมความท้าทายเจ้าตู้คีบนี้ไปแล้ว หลังจากคีบตัวแรกสำเร็จยังไม่พอ เธอสามารถคีบตุ๊กตามาได้รวมๆแล้วประมาณ 7000 ตัว อย่างน่าทึ่ง

เธอมองว่าการคีบตุ๊กตามันสนุกกว่าที่คิดและได้ใช้ความสามารถพร้อมกับโชคอีกนิดหน่อย คล้ายกับการเล่นดนตรีที่ต้องฝึกหลายๆ ส่วน รวมถึงการจับเทคนิคในการคีบ ความสนใจของเธอนั้นถึงขั้นที่ว่าตัดสินใจซื้อตู้คีบตุ๊กตามาไว้ที่บ้านเพื่อฝึกฝนแบบจริงจัง!!

แต่ทว่า ในความเป็นจริงตู้คีบตุ๊กตามันมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ดังนั้นจึงไม่เหมือนกับตู้ที่เธอซื้อมาฝึก เธอจึงต้องเริ่มฝึกให้มากกว่าเดิม ด้วยการออกมาคีบ การค้นคว้าในเนตและอื่นๆ อีกมากมาย

ความพยายามอย่างหนักของเธอทำให้พบว่า “การเอาที่คีบค่อยๆ เขี่ยให้ตุ๊กตาร่วงลงมามันได้ผลดีกว่าคีบติดก้าน” หลังจากจับทริคได้เธอก็เริ่มกวาดตุ๊กตาจำนวนมากจากตู้คีบและใช้เวลาไม่นานในการกวาดตุ๊กตาจากห้างหนึ่งไปอีกห้างหนึ่ง จนเวลาผ่านไปตุ๊กตาก็มีมากเกินไปที่จะเก็บไว้ในห้องเช่าทำให้ต้องตัดสินใจหาบ้านหลังใหม่เพื่อไว้เก็บตุ๊กตา!

เธอใช้เงินในการคีบตุ๊กตาไปกว่า 40,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 200,000 บาท เรียกว่าตุ๊กตาที่ได้มาแทบจะทำให้ในบ้านไม่มีที่นั่งหรือที่นอนเลย

สุดท้ายเธอจึงจัดแจงเก็บตุ๊กตาทุกตัวใส่ถุงและนำมันไปขายตามที่ต่างๆแล้วนำเงินทั้งหมดที่ขายได้มานั้นไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลทั้งหลาย ซึ่งเธอบอกว่ามันสร้างความสุขกับเธอมากทั้งตอนคีบและตอนบริจาค