ธันวาคม 8, 2021

น้องหยก ม๊กจก อดีตนักแสดงตลก

เชื่อว่าแฟนๆตลกรุ่นเก่าน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดงตลกรุ่นจิ๋วอย่าง น้องหยก ม๊กจก หลานสาวของนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง เหลือเฟือ ม๊กจก เพราะเคยเล่นตลกและมีผลงานออกมาให้ติดตามตั้งแต่เด็กเลยละค่ะ

และเป็นนักแสดงตลกตัวจิ๋วที่ได้รับคำชมจากคนดู เพราะแม้ตอนนั้นจะเป็นแค่เด็ก แต่ก็มีความกล้าแสดงออกและต่อมุขกับนักแสดงตลกได้อย่างลื่นไหลจนหลายคนชื่นชม แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายเพราะเจ้าตัวไม่ได้เดินทางในเส้นทางบันเทิงต่อ

เรียกได้ว่าหายหน้าจากวงการบันเทิงไปนานมาก ซึ่งตอนนี้ก็ได้กลายเป็นสาวแล้วด้วย ในวันนี้เราก็มีภาพล่าสุดของ น้องหยก มาฝากกันด้วยละค่ะ โดยก่อนหน้านี้ น้องหยก ก็มีโอกาสได้มาออกรายการคุยแซ่บ Show และได้เปิดใจถึงชีวิตที่ผ่านมาด้วยว่า

ทำงานมาหลากหลายมาก เป็นแดนซ์เซอร์ด้วย แต่ไม่ชอบเป็นเพราะอาย ?

หยก : บางทีเต้นแล้วก็ร้องเพลง แล้วบางทีลูกค้าก็บอกว่านั่นไง น้องหยกที่เล่นหนัง ช้างเพื่อนแก้ว มันก็รู้สึกจุกอกนิดนึง จากที่เราเคยขึ้นไปมีชื่อเสียง มีเงิน มีทอง แล้วอยู่ดีๆ เรามาอยู่ในจุดจุดนี้

หยก :  ถามว่าหนูอายไหม หนูไม่เคยอาย ซึ่งหนูยินดีกับทุกๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตหนูมากๆ เพราะว่าหนึ่ง มันเป็นบทเรียน แล้วหนูก็ดูแลตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเองมาได้ตลอด ไม่ว่าหนูจะทำอาชีพอะไรก็ตาม หนูคิดว่ามันเป็นอาชีพสุจริตทำแล้วไม่ได้ไปเดือดร้อนใคร

ทุกวันนี้ยังมีคนจำเราได้?

หยก : จำได้ ตอนที่หนูชีวิตเปลี่ยน หนูไปอยู่ที่โนอาแล้ว ด้วยความที่โนอาร์กับพระรามเก้ามันอยู่ใกล้ๆ กัน แล้วมีคนจำได้ว่า ไอ้หยกนี่ ก็มีลูกค้าเอ็นดู ทุกคนจำได้

ต้องบอกเลยว่ายิ่งโตก็ยิ่งสวยจริงๆ ซึ่งน้องหยกมักจะออกมาอัพเดทภาพความสวยให้ได้ติดตามผ่านเฟซบุ๊ค Kitchason Chanpratud ของตัวเองที่มีผู้ติดตาม 9 พันกว่า เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบก็สามารถไปติตตามกันได้ค่ะ

ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็ได้ผันตัวไปเป็นแม่ค้าด้วย เพราะมีกิจการทะเลเผา เอาเป็นว่าแฟนๆคนไหนที่ชื่นชอบก็สามารถไปติดตามหรือไปสนับสนุนกันได้ค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งอดีตนักแสดงเด็กที่ได้เลือกเส้นทางเป็นของตัวเอง

เพราะอดีตนักแสดงเด็กหลายคนในวงการก็ได้เลือกเส้นทางเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการไปตามความฝันด้านอื่น หรือไปตามฝันกับการเรียนของตัวเอง ซึ่งแฟนๆก็ยังคงรักและตามดูความสำเร็จอยู่เหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูล : Kitchason Chanpratud