ธันวาคม 9, 2021

สาวเจ้ย เลือกเอง ขอกลับมาอยู่ไทย

สำหรับ สาวเจ้ย แซ่บอีสาน เจ้าของเพจ “แซ่บอีสานบ้านๆbyเจ้ย” หลายคนรู้จักเธอเป็นอย่างดีค่ะ ที่ปัจจุบันมียอดคนติดตามมากถึง 3 ล้านกว่าคน ซึ่งสโลแกนที่ สาวเจ้ย ใช้ทักทายแฟนคลับจนคุ้นหูกันเลยก็คือประโยคที่ว่า “สวัสดีค่ะพี่น้อง ทักทายจากสาวเจ้ย สาวอีสานจังหวัดร้อยเอ็ดอำเภอหนองพอก เขตเทศบาล”

สาวเจ้ย นั้นเธอถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีแฟนเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งหลังจากที่คบหาดูใจกัน สาวเจ้ย ก็ตามสามีไปอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งพอไปอยู่ต่างประเทศอาหารเมืองนอกก็ไม่ค่อยถูกปาก สาวเจ้ย จึงประยุกต์ทำอาหารไทย โดยใช้วัตถุดิบบางส่วนของที่นั่น

ซึ่งอาหารแต่ละอย่างของ สาวเจ้ย นั้นก็จะง่ายๆสามารถทำตามได้ และคลิปที่ทำเอาสาวเจ้ย โด่งดังมากเลยก็คือประโยคที่เธอนั้นขอให้สามีช่วยหยิบกระดาศทิชชู่ให้ว่า “Darling, Can you pass me the paper towel, please”

จนต่อมามีคนมากมายนำไปทำตามต่อๆกัน สาวเจ้ย นั้นที่ผ่านมาใช้ีวิตอยู่ที่เมลเบิร์นอย่างมีความสุข ไม่ว่าเธอจะโชว์กินอาหารอะไรก็มียอดกดไลค์ กดแชร์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังทำธุรกิจอีกด้วย ทั้งขายอาหารเสริม ขนมจีนแห้ง น้ำปลาร้า เป็นต้น

ซึ่งตอนที่อัดคลิปนั้น สาวเจ้ย ก็จะพูดคุยกับแฟนคลับอย่างเป็นกันเองมากๆๆ แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าปัจจุบันนั้น สาวเจ้ย กลับมาอยู่ที่เมืองไทยแล้ว เนื่องจากว่าเธอนั้นได้เลิกรากันไปแล้วกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ

โดย สาวเจ้ย โพสต์เลิกกับแฟนหนุ่มไปตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว(2563) โดยเธอระบุว่า “เจ้ยโสดนะคะเลิกกับแฟนแล้ว เจ้ยบอกเลิกเองค่ะ ไม่กลับไปเมลเบิร์นแล้วค่ะ ชีวิตมีความสุขในแบบที่เจ้ยเลือกเองจ้า จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ เลิฟๆ”

ซึ่งก็มีหนุ่มอีส ชำนาญ เจ้าของเพจ “อีสานพาสวบ” เข้ามาคอมเมนต์ว่า “สู้ๆเอื้อย ชีวิตต้องดำเนินต่อไป สุขไว้ก่อน ทุกข์ดึกถิ่ม ว่าแต่กินข้าวแซ่บ นั้นละความสุข ที่แท้จริง5555555555”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า พี่เห็นน้องอยู่กับน้าช่วยลุงรอส มีความสุขดีได้เห็นน้องยิ้มทุกครั้งที่รีวิวอาหารนะคะน้อง สู้ๆนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ , สู้ๆนะคะ ถ้าเค้าไม่แคร์ไม่แสดงความชัดเจนที่จะมีเราในชีวิตเค้าอีกต่อไป เราต้องเป็นฝ่ายชัดเจนเองค่ะ

ไม่งั้นคาราคาซัง คุณเจ้ยเก่งและสวย move onนะคะอยู่กับ FC ก็ได้ค่ะ , ชัดเจนมากเลยค่ะ คลิปเมื่อวานอกว่าไม่อยากกลับเมลเบิร์นแล้ว วันนี้ชัดเจนมาก รักค่ะส่วนตัวชอบบ้านน้าพี่เจ้ยมากค่ะ มีอะไรให้กินเยอะแยะ

ขอขอบคุณ : แซ่บอีสานบ้านๆbyเจ้ย