พฤศจิกายน 28, 2021

เปิ ดบ้าน อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร

เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่มักจะถูกประชาชนพูดถึงอยู่เสมอ สำหรับ ทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วูดซัม นักธุรกิจและนักการเมืองนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 23 ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2549โดยทักษิณยังดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมและการสื่อสาร ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

อดีตเจ้าของและประธานสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีจนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ก่อรัฐประหารล้มรัฐบาลทักษิณ

ทำให้ทักษิณพ้นจากตำแหน่ง คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)

คณะรัฐประหารซึ่งแปรสภาพมาจาก คปค. เป็นผู้แต่งตั้ง ทำการอายัดทรัพย์ของทักษิณและครอบครัวในประเทศไทยรวม 76,000 ล้านบาท

ปัจจุบันทักษิณ ได้อาศัยอยู่นอกประเทศและถือสัญชาติมอนเตเนโกร เเละถึงเเม้ว่าเจ้าตัวจะใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างเเดน เเต่ทักษิณก็ยังคงคิดถึงบ้านเกิดที่ประเทศไทยอยู่เสมอ

เละเมื่อลูกสาวเดินทางไปเยี่ยมที่ต่างประเทศ ก็มักจะออกมาเผยภาพความน่ารักเเละความอบอุ่นของคุณตาที่มีต่อหลานๆให้ทุกคนได้หายคิดถึงเเละในวันเกิดของทักษิณ ชินวัตร ที่ผ่านมา

ลูกสาวอย่าง อุ๊งอิ๊ง พานทองแท้ ยังได้ออกมาอวยพรวันเกิดคุณพ่อด้วยว่า ” Happy birthday คุณพ่อและคุณตาสุดที่รักของลูกๆหลานๆปีนี้เราได้มาอยู่ด้วยกันหลายวันเลย

ขอให้พ่อมีความสุขมากๆทั้งกายและใจนะคะ อย่างที่หลานๆชอบถาม “เมื่อไหร่คุณตาจะกลับบ้านกับพวกเราคะ” ถามบ่อยจนน้าอิ๊งค์ตัวแสบหันไปแกล้ง “กลับพร้อมพวกเรานี่แหละ”

ทุกคนอ้าปากค้าง ตะโกนเย้ๆๆๆๆชูมือขึ้นกันใหญ่ จนน้าทางนี้อึ้ง เล่นไม่ออก ไปต่อไม่ถูก น้ำตาจะไหล🥲 อยากให้พ่อรู้ว่า ไม่ว่าจะยังไงพ่อก็ยังมีความรักที่แท้จริงรอพ่ออยู่ที่บ้านเสมอ💚 พวกเรารักคุณตามากๆนะคะ

ขอบคุณที่ทำเพื่อพวกเราเสมอค่ะ #ทักษิณ72พี่โทนี่27 young at heart always 🥰 #babytitarnandhergrandpa #larnrakkongnaing #mmdpstrips2021″

ขอบคุณข้อมูล:ingshin21