พฤศจิกายน 28, 2021

สาวโพสต์ไปกินหมูกระทะ แต่เจอร้านคิดค่าเติมถ่าน

ถือว่าเป็นการกินยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ การกินอาหารแบบ บุฟเฟ่ต์ เพราะหลายคนรู้สึกว่าอิ่มและคุ้มค่าซึ่งการกินแบบนี้ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นได้มากตามร้าน หมูกระทะ แต่ว่าในบางครั้งทางร้านก็จะมีการคิดราคาสิ่งที่ไม่รวมอยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์ ในราคาที่ค่อนข้างสูง จนในบางครั้งก็เกิดดราม่ากับทางลูกค้า

อย่างล่าสุดทำเอาชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ไปกินหมูกระทะแบบบุฟเฟ่ต์ออกมาโพสต์ถึงทางร้านหลังมีการคิดค่าเติมถ่าน 50 บาท โดยทางลูกค้าคนดังกล่าวได้โพสต์ลงในเพจ “คนรักบุฟเฟต์ Buffet Lovers”

ซึ่งเป็นใบเสร็จจากร้านหมูกระทะ ซึ่งจะมีรายละเอียดของรายการดังนี้ ราคาผู้ใหญ่คนละ 359 บาท 2 คนรวม 718 บาท รีฟิลน้ำ 39 บาท 2 แก้วรวม 78 บาท เพิ่มเตา 1 เตาราคา 60 บาท เติมถ่าน 1 ครั้ง 50 บาท ยอดรวมทั้งหมด 906 บาท

โดยทางสาวรายดังกล่าวได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “ใครเคยหลงไปกินร้านนี้บ้าง!!!! ราคาโหดตรงเติมถ่าน อาหารรวมๆแล้วไม่คุ้มราคามากๆ ขอเติมถ่าน 5 ก้อน” ซึ่งสำหรับเธอนั้นมองว่าราคาค่าเติมถ่าน 50 บาทนั้นโหดจนเกินไป

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า เปิดร้านบุฟเฟ่ต์บางที่เขาไม่ได้จำกัดเวลาบางคนมานั่งกินตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนร้านปิด ถ้าเจอแบบนี้ร้านจะขาดทุนไหมครับ บางร้านเขาก็จะมีวิธีต่างๆไม่เหมือนกัน

บางร้านน้ำเขาไม่ได้รีฟิลก็จะได้กำไรจากน้ำเพราะเปิดพัดลมไปที่โต๊ะน้ำแข็งละลายไวมาก บางร้านก็คิดค่าถ่านเพิ่มเพราะบางทีเขาก็อาจจะคำนวนมาแล้วว่าถ่านแบบนี้นั่งได้กี่ชั่วโมง เพิ่มถ่านก็เหมือนเพิ่มเวลาการนั่งรับประทานอาหาร เราไปกินอยากได้คุ้ม ทางร้านเปิดขายเขาก็อยากได้กำไร

เรื่องถ่านมันก็คือเซอร์วิสที่ต้องให้ลูกค้ารึเปล่านะ ถ้างี้ร้านใช้เตาไฟฟ้า ไม่ขอคิดค่าไฟหรอไม่เข้าใจ , ยอดเก็บเงินเขียนเป็นยอดค้างชำระ เขียนเหมือนเราเป็นหนี้ร้านเลย , นี่จะไม่เข้า ครั้งต่อไปเลยถ้าเจอแบบนี้ คือไม่ได้เสียดายอะไรนะ แค่ 50 บาทให้กับทางร้านได้แต่มันจำติดใจไปแล้ว ว่าร้านไหนคิดแบบนี้ จะไม่มีครั้งต่อไป

แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละคนก็มีความคิดที่แตกต่างกันออกไปบางคนก็เข้าใจหัวอกของทางร้านบุฟเฟ่ต์ แต่บางคนก็เข้าใจในฐานะของการเป็นลูกค้า

แต่ว่าหากใครที่ชอบการไปกินหมูกระทะแบบบุฟเฟ่ต์ที่ร้าน จะรูุ้ดีว่าส่วนใหญ่แล้วทางร้านจะติดป้ายเอาไว้อย่างชัดเจนเลยว่าหากต้องเติมถ่านจะคิดเงินอย่างไร หรือว่าแก้วน้ำแบบรีฟิลนั้นราคาเท่าไหร่

ขอขอบคุณ : คนรักบุฟเฟต์ Buffet Lovers