ธันวาคม 9, 2021

เล็ก ไอศูรย์ ติดหนี้18ล้าน ตัดใจรับงานถ่ายแบบ

สำหรับ เล็ก ไอศูรย์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ ที่เข้าวงการมาจากการเป็นนายแบบ เล็ก เริ่มใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยไปศึกษาต่อในประเทศอินเดียเป็นที่แรก ก่อนจะย้ายไปประเทศเดนมาร์ก แล้วตามด้วยเยอรมนี

จึงทำให้เขามีความสามารถในการใช้หลายภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเดนมาร์ก ภาษาสวีดิช รวมทั้งภาษาละติน เก่งมากๆเลยทีเดียวค่ะ พูดได้หลายภาษามากๆ

ก่อนที่จะเข้าสู่วงการมายา เขาเคยทำงานประจำในบริษัทผลิตรถยนต์กับมีกิจการส่วนตัวเกี่ยวกับธุรกิจเสื้อผ้า พร้อมทั้งเป็นนายแบบที่ประเทศเดนมาร์ก โดยผลงานโดดเด่นในขณะนั้นคืองานเดินแบบแฟชั่นโชว์ของ KENZO

ต่อมาเมื่อกลับมาประเทศไทยในปี พ.ศ. 2529 จึงได้ถูกทาบทามให้เป็นนายแบบโฆษณาผลิตภัณฑ์เฮนเนสซี่ กับเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ที่สปอร์ตคลับ ต่อมา เวณิก เจริญปุระ ได้ชักนำให้ถ่ายแบบครั้งแรกในนิตยสารเปรียว และมีผลงานออกมาต่อเนื่อง

เขาได้เป็น 1 ใน 5 นายแบบยอดนิยมประจำปี พ.ศ. 2530 จากนั้นจึงได้เข้าสู่วงการแสดงทางจอเงินเรื่องแรกคู่กับ สินจัย หงษ์ไทย ในเรื่อง ทาสอารมณ์ และจอแก้วเรื่องแรกทางช่อง 7 ในเรื่องแววมยุรา แล้วมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินหลายเรื่องจนช่วงหนึ่งได้หายหน้าไปจากวงการพักใหญ่

เนื่องจากพิษเศรษฐกิจในยุคนั้นเมื่อประมาณปี 2540 ยุคฟองสบู่แตก มีธุรกิจ 7 อย่างตั้งแต่ร้านอาหาร ไปจนถึงนำเข้าและส่งออกสินค้ามากมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างหายวับกับตา เป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นส่งผลให้ เล็ก มีหนี้สิน 100 กว่าล้าน

ระบบหนี้ในตอนนั้นมี 2 รูปแบบ คือแบบแพ่ง ปลอดภัยไม่ติดคุก กับแบบอาญา ที่ต้องติดคุกแน่นอนหากไม่ชดใช้ ซึ่งก็มีหนี้อยู่ประมาณ 18 ล้านที่เป็นอาญาต้องใช้ให้หมดภายใน 3 ปี ด้วยเหตุนี้เองทำให้ เล็ก ตัดสินใจถ่ายแบบนู้ด

ซึ่ง เล็ก เองก็เคยเผยกับสื่อว่าเป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่ามาก แต่ถ้าไม่ถ่ายก็คงไม่ได้กลับเข้าวงการบันเทิงอีก และก็คงจะปลดหนี้ไม่หมด แต่การถ่ายแบบประเภทนี้เหมือนดาบ 2 คม มีทั้งคนชอบไม่ชอบ ตอนนั้น เล็ก โดนโจมตีเยอะเครียดถึงขั้นบินหนีไปอยู่เดนมาร์กกับคุณแม่

แต่สุดท้ายแล้ว เล็ก ก็สามารถปลดหนี้ได้สำเร็จ ก่อนจะกลับมาแข่งขันในรายการ Dancing with the stars จากนั้นจึงได้หวนกลับมาแสดงละครออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาบริษัทในประเทศเดนมาร์กและลาว

ขอขอบคุณ : #เล็กไอศูรย์