พฤศจิกายน 28, 2021

แพท ณปภา เล่าโมเมนต์สอนลูก ตอนเรียนออนไลน์

หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับ คู่แม่ลูกคนบันเทิง อย่างคู่ของนักแสดง-พิธีกรสาว แพท ณปภา และลูกชายหัวแก้วหัวแหวน อย่าง น้องเรซซิ่ง เพราะว่าบ้านนี้ น่ารัก อบอุ่นมาก แถมยังมีโมเมนต์ความน่ารัก อบอุ่นออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันตลอดด้วยละค่ะ

ซึ่งต้องบอกเลยว่า น้องเรซซิ่ง นั้นถอดแบบมาจากแม่แพทเป๊ะๆเลย ไม่ว่าจะเป็นความกล้าแสดงออก หรือท่าทางการเต้นต่างๆเรียกได้ว่าถอดแบบกันมาหมด ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมเลยว่าเลี้ยงลูกเก่งมาก เพราะขนาดต้องเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานไปด้วยยังเลี้ยงให้โตมาได้แบบนี้เลย

แต่ล่าสุด หลังจากที่มาออกรายการ แฉ แพทก็ได้เปิดใจเล่าอีกมุมที่คนไม่ค่อยรู้ นั่นก็คือมุมโหดของเจ้าตัวเวลาที่สอนการบ้านลูกหรือสอนตอนลูกเรียนออนไลน์ เอาเป็นว่าจะโหดได้ขนาดไหนนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

แพท : สอนการบ้านลูกในช่วงเรียนออนไลน์ เอ้า A B C อันไหน A เออ เอออะไร (ทำท่าตี )ก็พึ่งพูดไปเมื่อกี้ อันไหน B เอออีก (ทำท่าตี)

ถึงเวลากล้าตีหรอ ?

แพท : โอ้โห (พยักหน้า) คือเราก็เหนื่อยกับงานมาแล้ว A B C สามตัวไอ้เรซ แม่ขอแค่นี้ ให้คุณครูคอลมาแล้วจะได้ชื่นใจว่า A B C ครูถามว่าตัวอะไรจะได้ตอบได้ B ไม่ใช่เออ เอออะไร (ทำท่าตี)

งานนี้หนุ่มโอ๊ต ปราโมทย์ ก็เสริมเลยว่า “แต่มันดุจริงๆพี่ ตอนไปเกาหลีด้วยกันอะ เห็นเลยว่าดุ เป็นคนเนี๊ยบเหมือนกัน”

ซึ่งทุกวันนี้เรซซิ่งก็เป็นเด็กไม่ค่อยงอแงอีกแล้ว ?

คือเขารู้อยู่เนอะ เขาจะรู้จักโทนของแม่เขาว่า ณ ตอนนี้คนเยอะเขาจะดื้อได้ประมาณนึง เพราะแม่จะไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่เพราะคนเยอะ แต่พอขึ้นรถปุ๊บ สงบเสงี่ยมเลย คือถ้าพูดไรไม่เข้าหูxูตายแน่ คือเขาจะรู้เลย

เรียกได้ว่าแม้จะเป็นคุณแม่ที่หลายคนได้เห็นแต่มุมสนุกๆ ฮาๆแต่เบื้องหลังก็ดุใช่ได้เลยละค่ะ เพราะถ้าไม่เข้าใจหรือไม่จำก็ต้องมีตีกันบ้าง ซึ่งพัฒนาการและการเรียนรู้ของน้องเรซซิ่งเองก็พัฒนาไปในทางที่ดีด้วย

แถมตอนนี้ยังกลายเป็นนักรีวิวตัวน้อยอีก เพราะไม่ว่าแม่แพทจะรีวิวอะไรเจ้าตัวก็จะสามารถช่วยพูด และช่วยรีววิได้หมด แม้แต่สคริปสั้นๆที่ต้องพูดเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ก็ยังจำได้เลยละค่ะ แหม เก่งไม่เบาเลยจริงๆ

ก็เป็นอีกหนึ่งคู่แม่ลูกคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา เพราะแม้จะมีกันแค่สองคนแต่ก็รักและดูดีกันดีมาก อย่างเรซซิ่งเองก็ไม่เคยงอแงเลยที่จะต้องตามไปทำงานกับแม่ทุกที่ และออกบ้านตั้งแต่เช้า

ขอบคุณข้อมูล : รายการแฉ