ธันวาคม 9, 2021

อุ้ม สิริยากร ย้อนภาพวันวาน เมื่อ 25 ปีที่เเล้ว

ต้องบอกเลยว่าเป็นอดีตนางเอกคนดัง ที่หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาวอุ้ม สิริยากร ที่เจ้าตัวได้เข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักนำของคุณมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวชมีผลงานชิ้นแรกคือโฆษณา แชมพูรีจอยส์

ต่อมาในปี 2538 เป็นที่รู้จักในละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือเรื่อง สามใบไม่เถา นอกจากงานในวงการบันเทิงเเล้ว สาวอุ้มยังเคยทำธุรกิจร้านอาหาร Take / A / Seat สุขุมวิท 19 จนถึงปี 2544

และในปีเดียวกับทำรายการ บ้านอุ้มใน เนชั่น แชนแนล ส่วนทางด้านงานเขียน มีคอลัมน์ แหงนหน้าเล่า ในนิตยสาร แพรว กับงานแปลเรื่องแรก หญิงสาวกับต่างหูมุก

ของสำนักพิมพ์อิมเมจ และยังมีผลงานเขียนและงานแปลอีกหลายเล่ม เเต่หลังจากที่สาวอุ้มเเต่งงานกับ หนุ่มคริสโตเฟอร์ มาร์ควอร์ท ครูชาวอเมริกัน

สาวอุ้มก็ได้ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาอย่างถาวร พร้อมทั้งเธอยังมีลูกๆที่น่ารักถึง 2 คนด้วยกันคือน้องเมตตา เเละน้องอนีคา ที่ฉายเเววความสวยเหมือนคุณเเม่มากๆ

เเละถึงเเม้ว่าสาวอุ้มจะไม่ได้ทำงานในวงการเหมือนเดิม เเต่เจ้าตัวก็ยังคงออกมาอัปเดตภาพเเละกิจกรรมในครอบครัวผ่านอินสตาเเกรมให้เเฟนๆได้หายคิดถึงอยู่เสมอ

ล่าสุด สาวอุ้มได้ออกมาโพสต์ภาพสมัยใส่ชุดครุยรับปริญญา ซึ่งสาวอุ้มจบจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ภาพนี้ก็ได้ผ่านไปกว่า 25 ปีเเล้ว

โดยสาวอุ้ม ยังได้ลงเเคปชั่นภาพนี้ด้วยว่า “เจอรูปใส่ชุดครุยตอนรับปริญญา! ไม่นานเท่าไหร่ แค่ 25 ปีที่แล้วเอ๊งงง Back when I was 22. ☺️”

หลังจากที่สาวอุ้มออกมาโพสต์ภาพก็ทำเอาเเฟนคลับของสาวอุ้มต่างเข้ามากดไลท์กดเเชร์ ภาพนี้กันรัวๆเลยค่า สวยใสมากๆ สมกับเป็นอดีตนางเอกคนดังเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:oomsiriyakorn