พฤศจิกายน 28, 2021

ลูกค้าโพสต์ หลังไอโฟน 3 หมื่นกว่าหาย

สำหรับ กรณีของชายหนุ่มคนหนึ่งที่สั่งซื้อไอโฟนมูลค่า 3 หมื่นกว่าบาทแล้วจัดส่งแต่แล้วพอวันไปรับของพบว่ากล่องไอโฟนนั้นโดนกรีด แล้วโทรศัพท์ก็หายไปติดต่อขอดูกล้องวงจรปิดทางเจ้าหน้าที่ของขนส่งก็ไม่ให้ดู เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

โดยมีการระบุว่า “ถูกกรีดของ โดย …..ครั้งเเรกตั้งเเต่ส่งของถูก …..กรีด เอาของข้างในไป เป็น 12 pro max ราคา 33,500 บาท เหลือเเต่กล่อง #ดีนะไปรับเอง เลยมีคนรู้เห็นทั้ง……เเละอีกหลายคน #จากนั้นผมมาตามเรื่องพอไปตามที่ปลายทาง ………บอกให้ติดต่อต้นทางอย่างเดียว พอจะขอกล่องมาดู ขอดูกล้องวงจรปิด ก็บอกเเต่ว่าให้ไปติดต่อสาขาต้นทางประสานงานมาก่อน

ผมก็ทำตาม #พอประสานงานเสร็จ พอได้ดู #ของ ผู้จัดการถือออกมา เอามาให้เเปบเด๋ว ถ่ายไรก็ไม่ได้ เหมือนกลัวผมจะเอากล่องนั้น ถือเเน่นติดตัวชิดเลย เเล้วก็เอาไปเก็บ บอกอย่างเดียวให้ติดต่อต้นทางอย่างเดียว เเล้วเงียบหาย

#พอ จะขอดูกล้องวงจรปิด เมื่อเดิมให้ไปติดต้นทางประสานงานมา พอติดให้ต้นทาง ……..ต้นทางบอกให้ไปเเจ้งความ เเล้วเอาหลักฐานเเจ้งความให้ #เคอรี่ปลายทาง เพื่อยื่นขอดูกล้องวงจรปิด #โอเคร……ผมก็ทำตาม

#หลัง จากทำเรื่องเเจ้งความเสร็จ พอยื่นหลักฐานบอกว่านี้ครับ ได้เเจ้งความมาเเล้วเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด #ผู้จัดการสาขา บอกไม่ได้ ผมไม่มีสิทธิ์อนุญาติให้ดูได้ ต้องรอผู้จัดการผมอนุญาติ ผมถึงจะให้คุณดูได้ โดยที่เค้าติดต่อเจ้าของผู้จัดการตั้งเเต่บ่ายโมง จนสาขาปิดยังติอต่อไม่ได้ สุดท้ายไม่ได้ดูครับ

สุดท้ายบอกผมคำเดียวให้คุณติดต่อ ……สาขาต้นทาง ทำเรื่องเเจ้งมา ประสานงาน ให้ทำเรื่องเคลม #จบข่าว #ส่วนท้าย พอไปเเจ้งความ ทางตำรวจเเจ้งบอกว่า ผมลงบันทึกประจำวันให้ เเล้วเอาเอกสารไปยื่นให้ทาง ……. ถ้าเค้าไม่อนุญาติให้ดูของสิทธิ์ของเขา

เเล้วให้โทรเเจ้งกับทางตำรวจทางคุณตำรวจจะประสานงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจเข้าไปติดตามให้ #ผม ก็เรื่องไม่สามารถขอดูได้ #ลงบันทึกวันที่ 06-09-64 ถูก……….. กรีดของ#รูปภาพที่ลง คือ รูปที่ ……… ถ่ายส่งให้ต้นทาง ส่งมาให้ผมครับ ของผมยังไม่ได้จับเเม้เเต่กล่องครับ#รอติดตาม ว่าทาง…….จะมาการดำเนินการอย่างไรเรื่องนี้ #ส่งของจาก ต้นทาง ท่าเสา สมุทรสาคร ไปยังปลายทาง ……..#ละงู ตอนนี้ของอยู่ …….สาขาละงู ครับ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า น่าจะรับผิดชอบของหายและเรียกเด็กคัดแยกมายันเด็กส่งว่าของหายจุดไหนต้องรับผิดชอบไม่ใช่เอาแต่เงินของผู้ใช้บริการก่อนรับคนเข้าทำงานต้องตรวจสอบประวัติไม่ใช่รับส่งเดชมีแต่โจรเยอะมากช่วงนี้ฝากให้คืด😲😲😲 ,

ส่งของแพงหรือของอย่างอื่นทุกครั้งผมส่ง ปณ ครับ , ถ้าพนักงานขโมยของจริงน่าจะให้โดนปรับ โดนไล่ออกนะ มีงานทำ มีเงินเดือนอยู่แท้ๆ กลับทำแบบนี้😣 , ส่งของ แพง ส่งปณ. แบบประกันครับ  อย่างไรก็ขอให้ได้ของคืนนะคะ