ธันวาคม 8, 2021

รีสอร์ท เขาค้อ ชี้เเจงปมอาหารเเพง

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาหลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้ TikTok ได้ออกมาเผยภาพอาหารราคาเเพง กะเพราะกุ้ง 3 ตัว ในราคา 230 บาท หลังจากที่เข้าพักยังรีสอร์ทเเห่งหนึ่ง

ล่าสุด ทางด้านเเกรนด์ กกกอด รีสอร์ท เขาค้อ ที่หญิงสาวคนดังกล่าวเข้าพัก ได้ออกมาเเถลงการณ์ เพื่อชี้เเจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมีเนื้อหาประมาณว่า ลูกค้าเข้ามาพักในคืนก่อนหน้านั้น เเละได้โทรมาใช้บริการรูมเซอร์วิส

สั่งอาหารกับทางรีสอร์ต ถึงจะเลยเวลาเเล้ว เเต่รีสอร์ทก็เต็มใจบริการ ในตอนเช้า ลูกค้ามากินอาหารที่ห้องอาหารเป็นราคารวมอยู่ในราคาห้องพัก ห้องอาหารเปิด 07.00-10.00 น. เมื่อห้องอาหารปิด 10.10 น.

ลูกค้าก็สั่งอาหารเพิ่ม ใช้บริการรูมเซอร์วิส ราคาอาหารรวมรูมเซอร์วิส คิดค่าบริการเสิร์ฟถึงห้องพัก ไม่ใช่ค่าอาหารเพียงอย่างเดียว เเต่หมายถึงเสิร์ฟอาหารในห้อง จะมีกลิ่น เเมลงต่างๆ ทางรีสอร์ตต้องทำความสะอาดห้องมากขึ้น เพื่อรองรับลูกค่าคนอื่น

กรณีพบมดในอาหาร ทางรีสอร์ตของน้อมรับผิด ทางรีสอร์ตไม่ได้มีการว่ากล่าวตักเตือนพนักงานที่เกี่ยวข้องทุกคน เเต่ไม่ได้ไล่พนักงานออก เพราะนึกถึงหลักมนุษยธรรม เมื่อพบมดในอาหาร

ลูกค้าเเจ้งเรื่องมาที่ฟรอนต์ เเละมีการเปลี่ยนอาหารให้ลูกค้า เป็นข้าวผัดกะเพราะกุ้งเเละข้าวผัดหมู เเต่ลูกค้ากลับเอาเรื่องไปลง TikTok จนเข้าใจว่าลูกค้าจ่าย 230 เพื่อข้าวผัดกะเพรากุ้ง

เเต่ในความเป็นจริงเเล้ว ทางรีสอร์ตไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ทว่าลูกค้ากลับพูดชื่อรีสอร์ตชัดเจน ทำให้รีสอร์ทเกิดความเสียหาย เเม้ทางลูกค้าจะไม่พอใจบริการของรีสอร์ต เเต่ในช่วงสายของวันที่ 5 ก.ย.

ลูกค้ายังใช้บริการรูมเซอร์วิสเป็นครั้งที่ 3 เเละพักต่ออีก 1 คืน อีกทั้งยังไม่มีการเเจ้งเรื่องตำหนิใดๆต่อทางพนักงานโดยตรง ไม่มีการยกเลิกการเข้าพัก ทั้งที่สามารถทำได้

เรื่องปริมาณอาหารน้อย เนื่องจากตัวรีสอร์ตตั้งอยู่บนภู ต้องใช้เวลาเดินทางไป-กลับกว่า 100 กม.ของสดก็ไม่สามารถซื้อมาตุนไว้เยอะได้ เนื่องจากต้องการให้ของสดใหม่

เเละสถานการณ์โควิด19 ทำให้ไม่สามารถคาดเดาจำนวนคนที่เข้ามาพักได้ อีกทั้งรีสอร์ตจ้างเชฟเเละผู้ช่วยในราคาเเพง ราคาอาหารจึงเเพง ก่อนสั่งอาหารลูกค้าก็รับทราบราคา เเละสั่งอาหารเมนูเดิมถึง 3 ครั้งด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูล:Grand Kokkod Resort