พฤศจิกายน 28, 2021

เจสัน ยัง โพสต์คำคมธรรมะ

เรียกได้ว่าในโซเชียลช่วงนี้กระแสธรรมะกำลังมาแรงมากเลยละค่าาา หลัง 2 พส. หรือ พระมหาไพรวัลย์ เเละ พระมหาสมปอง ออกมาไลฟ์สดเพื่อพูดคุย และแลกเปลี่ยนบทสนทนาธรรมกับแฟนๆ ซึ่งก็มีทั้งมุขตลก รวมถึงคำศัพท์ที่กำลังฮิตแทรกเข้ามาด้วย

จนตอนนี้หลายคนก็เข้าถึงธรรมะมากขึ้น ล่าสุด นักแสดงหนุ่ม เจสัน ยัง ก็ได้ตามเทรนด์ธรรมะด้วยการออกมาโพสต์คำคมที่เป็นธรรมะสอนใจ ซึ่งต้องบอกเลยว่าประโยคสุดท้ายพีคสุด เอาเป็นว่าจะมีข้อความว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“จบปริญญา ไม่ได้แปลว่าทุกคนต้องฉลาด ขับรถหรูไปตลาด ไม่ได้แปลว่าทุกคนต้องรวย หน้าหล่อหน้าสวย ไม่ได้แปลว่าทุกคนต้องเป็นคนดี พระเณรแม่ชี ไม่ได้แปลว่าทุกคนต้องมีศีลอันบริสุทธิ์ ถ้าส้มไม่ยอมหยุด ต้องปรึกษาแม่สิตางศุ์” พร้อมแคปชั่นว่า “#อย่าซีเรียสเดี๋ยวเครียดเปล่าๆ 🤣🤣”

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า มันพีคตรงประโยคสุดท้ายนี่แหละค่ะ👍🏻👍🏻😅😅 , 😂😂😂😂 , พีคตอนจบคร้า😁 , ประโยคสุดท้ายยยยย😂 , 👍👍👍👍👍👍👍👍 ❤️❤️❤️, กำลังซึ้งๆเชียว แต่ตอนจบ…

ตอนจบนี่ได้ใจและได้เสียงหัวเราะมากคร่าาา😂🤣😂🤣😂🤣 , มันพีคอันสุดท้ายย😂 , ❤️❤️❤️❤️ ชอบมากพี่เจ , ❤️❤️❤️❤️❤️, โอ๊ยยย 555+ , 😁👌👍👍👍 , 👏👏👏😆😆😆😆 , ตอนจบนี่น้ำตาจิไหลคับ5555

เรียกได้ว่าประโยคสุดท้ายทำชาวเน็ตฮาครืนเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็ตั้งใจอ่านเพราะคิดว่าเป็นธรรมะสอนใจ แต่ประโยคสุดท้ายที่ใส่มานั้นฮาหนักมาก และไม่ได้เกี่ยวกับธรรมะสอนใจอะไรเลย

แต่มาจากเรื่องเล่าสุดฮาของเน็ตไอดอลสายสะบัดอย่าง สิตางศุ์ บัวทอง เพราะเจ้าตัวเคยเล่าเรื่องตำนานส้มหยุดที่ ส้มตกแล้วกลิ้งไปเรื่อยๆจนตัวเองสั่งว่า หยุด ส้มถึงหยุดนั่นเองละค่ะ ซึ่งก็เป็นเรื่องเล่าฮา

รวมถึงมุขที่หลายคนยังเล่นมาจนถึงตอนนี้เลย เอาเป็นว่ายังไงก็อ่านให้ฮาๆคลายเครียดละกันเนอะ เพราะช่วงนี้มีเรื่องราวให้เครียดมากพออยู่แล้ว อ่านหรือดูอะไรที่มันฮาๆเบาสมองบ้างก็คงจะดีไม่น้อยเลย

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา เพราะเจ้าตัวนั้นมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มสายบุญเพราะเคยบวชมาแล้วหลายครั้งด้วย

ขอบคุณข้อมูล : @ jsn_young8