ธันวาคม 9, 2021

ตุ๋ย นวลปรางค์ เปิดใจชีวิตรักสุดช้ำ

กลับมารับงานละครแล้วละค่าาา สำหรับ นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ตุ๋ย นวลปรางค์ หลังได้มารับบท คุณแม่ของไหมแก้ว ในละครแม่เบี้ย ทางช่อง 7 สี ซึ่งต้องบอกเลยว่าในอดีตนั้นเป็น ดาราสาวสุดฮอตที่เพียบพร้อมไปด้วยทุกอย่างเลย เรียกได้ว่านอกจากจะงานรุมแล้ว ยังมีหนุ่มๆไฮโซตามจีบอีกเพียบ

แต่สุดท้ายชีวิตก็พลิกผันเพราะหลังจากที่ถูกขอแต่งงานก็ได้ตัดสินใจย้ายตามสามีไปอยู่ที่ต่างประเทศถึง 14 ปี แต่ชีวิตก็พลิกผันอีกรอบหลังสามีมาขอเลิก เพราะได้เจอกับสาวคนใหม่ที่ถูกใจ เอาเป็นว่าจะเล่าว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

พ่อของลูกเป็นคนที่ทำให้คุณแม่ห่างวงการ และย้ายไปอยู่ต่างประเทศเลย อะไรที่เป็นเหตุผลคะ ?

ก็มันถึงเวลาแล้วไหมล่ะ ผู้ชายคนนั้นเป็นคนแรกที่ขอเราแต่งงาน เพราะอายุ 25 รู้สึกว่ามันแก่แล้วในสมัยก่อน ควรจะมีสามีมั้ย เขาเป็นคนไทยที่อยู่ที่เมืองนอกแล้วเราไปเดินแฟชั่นโชว์ที่เมืองนอกเราก็อยากอยู่เมืองนอกจัง พอหลังกลับจากงานแฟชั่นโชว์ก็คุยกันมาประมาณปีได้เขาก็ขอแต่งงานก็เลยแต่งงานแล้วย้ายไปอยู่เมืองนอกเลย เขาเป็นเจ้าของร้านอาหารที่ซานฟราน

แล้วคุณแม่อยู่อเมริกาทั้งหมดกี่ปีคะ ?

14 ค่ะ

แล้ว14 ปีที่เราอยู่อเมริกาอะไรที่มันทำให้เราตัดสินใจว่า เฮ้ยมัน ต้องทำให้เรากลับเมืองไทย ?

ก็ไม่อยากพูดถึงมากเพราะเขาก็สวัสดี ลาก่อนแล้วมั้ย เขาก็สวัสดีลาก่อนไปแล้ว แต่ว่าตอนนั้น วันดีคืนดีเขาก็มาบอกว่าฉันจะกลับไปอยู่เมืองไทยแล้วนะ เราควรจะเลิกกัน เพราะเขามาทำโครงการบ้านจัดสรรอยู่ทางเหนือก็คงไปเจอ สาวเหนือเนาะ เจ๊ากันไปเจ๊ากันมาก็มาบอกเลิกกันเถอะ

แล้วตอนนั้นคุณแม่รู้ไหม ว่าเขากำลังคุยกับคนอื่น ?

ก็ นึกไม่ถึงมั้ย อยู่ๆยืนอยู่ดีๆแล้วเขาถีบตกน้ำอะ ก็เหมือนคนตกใจ นึกอะไรไม่ถูก แต่มันก็มีเวลาที่มันเยียวยา ดีขึ้นๆก็ ก็ทำทั้งอ้อนวอน ขอร้องว่าอย่าไปเลย อ้อนวอน พยายามพูดอย่าพึ่งไปได้มั้ย เราจะไปอยู่ไหน เราต้องขายบ้านที่นี่แล้วลูกจะต้องย้ายโรงเรียน คือพยายามจะยื้อไว้ให้นานที่สุดแต่มันเป็นไปไม่ได้ ก็เป็นเรื่องใหญ่มากในชีวิต

ใช้เวลาทำใจกับเรื่องนี้นานมั้ยคะ ?

ก็ 3-4 เดือน ซึ่งเหมือนหุ่นยนต์มาก เช้าไปร้าน เช้าไปร้าน ก็ยังอยู่ซานฟรานอีก 6 เดือน แต่เขากลับไปแล้วแม่ก็อยู่บ้านคนเดียว ขายบ้านที่ ซานฟรานต้องทำอะไรก่อน ต้องย้ายที่เรียนลูกอะไรอีก

แล้วตอนนั้นแม่ก็ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แล้วเรามีความรู้สึกโกรธเขามั้ยคะ ?

ไม่โกรธเลย เพราะว่าไม่มีเวลาที่จะโกรธ จะแค้น ไม่มีเวลาเพราะเราต้องหาเงิน ทำงานเช้ายันเย็น ลูกจะต้องไปโรงเรียนเพราะฉะนั้นเราไม่มีเวลาคิด เราไม่มีเวลาเครียดแค้นไม่มีเวลาอะไรเลย

ถามในหัวอกหญิงสาวนะคุณแม่ ตอนนั้นเราหาทางออกไม่เจอบ้างมั้ย ในตอนนั้นเที่เราเจอเหตุการณ์แบบนี้ ?

มันก็มี ทุกคนมันต้องมีอยู่แล้วมุมนั้น แต่ถึงเวลานั้นยูก็ต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง แหม มันก็ใกล้ละครเข้าไปแล้วมั้ยละ มันก็ต้องอยู่ได้ด้วยตัวเองเพราะยูมีลูก แล้วก็ไม่เคยคิดว่าฉันอยากตายฉัน ไม่เอาลูก ไม่เคย เราต้องอยู่ให้ได้ เวลามันจะค่อยๆดูแลตัวเองให้ดีขึ้นได้

เรียกได้ว่าในชีวิตจริงนั้นก็เจอเรื่องราวไม่ต่างอะไรจากไหมแก้วในละครที่กำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้เลยละค่ะ ซึ่งคุณแม่นั้นก็เข้มแข็งมาก เพราะผ่านทุกอย่างมาด้วยตัวเอง และกำลังใจของตัวเองทั้งนั้นเลย

ขอบคุณข้อมูล : Orange Mama