ธันวาคม 9, 2021

สรยุทธ เปิดข้อความผู้ปกครอง น.ร.

การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายโรงเรียนถูกปิด นักเรียนต้องหันมาเรียนออนไลน์ ทำให้บางครอบครัวที่ไม่มีความพร้อมในทางเทคโนโลยี เกิดปัญหากันไม่น้อยล่าสุด ทางด้าน สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กถึงประเด็นนี้ด้วยว่า ” จับตาดูเทรนด์ ไม่เรียนออนไลน์คิดเห็นกันอย่างไรครับ”

พร้อมทั้งต่อมาสรยุทธ ยังได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความของผู้ปกครอง เเละภาพที่เด็กกำลังเรียนว่ายน้ำเเละคุณครูทศิลปะ ที่ต้องมาสอนกระบี่ ในสถานการณ์ที่เด็กๆต้องเรียนที่บ้าน

โดยผู้ปกครองยังเข้ามาเเสดงความคิดเห้นถึงเรื่องนี้กันด้วยว่า ” ครอบครัวร้าวฉานมากค่ะดุลูก จนทุกวันนี้ลูกผวาไปหมดแล้ว ลูกๆไม่มีความสุขตามวัยที่เขาควรเป็นค่ะ”

-ครอบครัวร้าวฉาน….มาก…น้ำตาเข้าน้ำตาออกทุกวัน ทั้งแม่ทั้งลูก

-เหนื่อยมากค่ะ เหนื่อยทั้งงาน และสอนลูกอ.3 ตอนนี้แม่กลายเป็นนางยักษ์ในสายตาลูกไปแล้ว

-ประสบปัญหานี้เช่นกันค่ะ หนูขอแม่นางฟ้านะคะ ไม่เอามนุษย์ยัก ลูกกล่าว

-จริงมากค่ะ พ่อแม่ต้องทำงาน ฝากลูกไว้กับยาย เทคโนโลยียายทำไม่เป็น กลับถึงบ้านต้องมาอัดคลิป บางวันประดิษฐ์ กว่าลูกจะได้นอน4ทุ่ม5ทุ่ม

-จิงเลยค่ะ นรกจริงๆค่ะพี่ยุทธ… เครียด กดดัน หลายอย่างมากๆๆค่ะ 😭😭😭😭😭

-จริงค่ะแม่เครียดมากทั้งต้องทำงานและต้องคอยเรียกลูกให้ตั้งใจเรียน หัวหมุนไปหมดแม่รอ..ให้เปิดเรียนได้ปกติเสียที สาธุ (แต่ลูกแม่ต้องปลอดภัยค่ะ)

-ตอนนี้แทบจะไม่ใช่แม่อยู่แล้ว แทบจะเป็นนางยักษ์อยู่แล้ว🔥🔥🔥

-สงสารลูก สงสารตัวเอง แม่กลายเป็นนางยักษ์ในสายตาลูก ลูกเหนื่อยล้า แม่ก็เหนื่อยล้า ความสุขที่เคยมีหายไป

-เป็นแม่ลูกสามค่ะ ทั้งงานบ้าน กับข้าว เสิร์ฟกันทั้งวัน ล้างจานไม่ทันแห้ง เตรียมมื้อต่อไปแล้ว มีเครียดบ้าง ด้วยสถาณการณ์ แต่พยายามคิดบวกแต่ก็มีองค์ลงเป็นระยะๆ😅เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ วันนึงลูกจะเข้าใจ ที่แม่กลายเป็นมาร เพราะรักลูกนี่แหละ✌❤

-ถูกต้องเลยค่ะแม่ก็แสดงพฤติกรรมที่น่ารังเกียจกับลูกเหมือนกัน กลัวว่าลูกจะเรียนไม่รู้เรือง เครียดถึงกับเป็นกรดไหลย้อนทั้งที่ไม่เคยเป็น เสียดายค่าเทอม ต้องนั่งเรียนคู่กับลูกทุกวัน จำว่าครูสอนลูกอย่างไรถ้าลูกไม่เข้าใจ

เราก็ต้องอธิบายให้ลูกฟัง พอวันสอบกลางภาคปล่อยให้ลูกทำข้อสอบเอง แอบดีใจลูกทำข้อสอบผ่าน หลังจากนั้นแม่ไม่ต้องนั่งเรียนกับลูกแล้วแม่เปลี่ยนความคิดแม่ปล่อยวางได้แล้ว ได้แค่ไหนแค่นั้นนะลูก❤❤❤

ขอบคุณข้อมูล:สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว