ธันวาคม 8, 2021

น้องเอก สู้ชีวิต รับรีดผ้าส่งตัวเองเรียน

ถึงแม้ว่าคนเรานั้นเลือกเกิดไม่ได้ แต่ว่าในที่สุดแล้วเราก็สามารถที่จะเลือกทำสิ่งต่างๆได้ว่าเราจะเป็นคนดีหรือว่าคนไม่ดี ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวเอง บางคนร่ำรวยมีเงินทองแต่กลับทำตัวไม่มีค่า แต่สำหรับบางคนยากจนแต่ว่าก็ยังมีความอดทน ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรก็พร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะแก้ไข

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของ น้องเอก เด็กหนุ่มที่ขอสู้ชีวิตอย่างถึงที่สุด โดย น้องเอก นั้นอยู่ตัวคนเดียวมาตั้งแต่เด็ก จนวันหนึ่งมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงทำเรื่องไปยังหน่วยงานให้เข้ามาตรวจสอบเพื่อทำการช่วยเหลือต่อไป

ซึ่งจากการพูดคุยกับทาง น้องเอก นั้นก็พบว่าจะต้องหาทุนส่งตัวเองเรียนหนังสือด้วยการรับจ้างรีดผ้าแม้ว่าจะได้เงินแค่ตัวละไม่กี่บาทแต่ว่า น้องเอก ก็ไม่เคยเกี่ยงเลยเพราะว่ายังไงก็ถือว่าเป็นอาชีพที่สุจริต

โดยคุณพ่อและคุณแม่ของน้องเอก นั้นได้เสียชีวิตไปนานแล้ว อีกทั้งยังไม่มีสมบัติใดๆเหลือเอาไว้ด้วย โดยบ้านที่ น้องเอก อาศัยอยู่นั้นเป็นเพียงห้องเช่าแคบๆไม่ได้มีอุปกรณ์อะไรมากมาย สภาพก็โทรมมากๆแล้ว

ซึ่งเวลาที่อยู่ที่โรงเรียนนั้น น้องเอก ก็จะตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก ไม่เคยเกเรเลยตั้งใจที่จะเอาความรู้จากที่ครูสอนมาต่อยอดทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองในอนาคต น้องเอก นั้นต่างก็เป็นที่รักของเพื่อนๆ

แล้วพอกลับมาจากโรงเรียน น้องเอก ก็ไม่ได้ไปเล่นหรือว่าไปเที่ยวเหมือนกับเพื่อนๆนะคะ เพราะว่า น้องเอก นั้นต้องไปทำงานหารายได้เสริมอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การล้างรถตามอู่รถ หรือแม้แต่การล้างจาน

รวมไปถึงการขายของออนไลน์อีกด้วย หรือว่าหากมีเพื่อนบ้านหรือว่าใครต้องการที่จะให้ น้องเอก ไปช่วยทำอะไรให้ น้องเอก ก็ยินดีพร้อมทำด้วยความเต็มใจ ซึ่งชาวบ้านแถวๆนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องเป็นคนดีมาก

แต่กลับโชคร้ายที่ไม่มีพ่อแม่ตั้งแต่เล็กๆ แถมยังต้องทำงานทุกวันไม่มีเวลาได้พักผ่อนเลย น้องเป็นคนขยันมากๆๆ ซึ่งคนในชุมชนต่างก็รักและเอ็นดู น้องเอก เป็นอย่างมากมักจะนำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมามอบให้ตลอด

ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นก็จะมีคนเข้ามาแบ่งปันให้อยู่เรื่อยๆ แต่ว่าช่วงแรกๆที่พ่อแม่จากไปนั้น น้องเอก แทบจะไม่มีทุนต้องขอพึ่งเพื่อนบ้าน แต่ว่าตอนนี้เริ่มชินกับการอยู่คนเดียวแล้วในอนาคตอยากเรียนสูงๆอยากให้พ่อแม่ภูมิใจแม้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม สู้ๆนะคะ