ธันวาคม 8, 2021

ภาพปัจจุบัน น้องโฮบ หนูน้อยผอมโซที่ถูกทิ้ง

หลายคนน่าจะยังจำภาพนั้นกันได้ดีค่าาา สำหรับ ภาพที่กลายเป็นไวรัลเพียงชั่วข้ามคืนและสร้างความสะเทือนใจให้กับใครหลายคน เพราะเป็นภาพที่มีสาวรายหนึ่งกำลังป้อนน้ำจากขวดให้กับ เด็กตัวน้อยที่มีสภาพร่างกายผอมโซ

ซึ่งเป็นหนึ่งในเด็กน้อยจากไนจีเรียที่ถูกครอบครัวทอดทิ้งไว้รอวันตาย งานนี้ผู้หญิงในภาพอย่าง “อันจา ริงเกรน โลเวน” หญิงสาวชาวเดนมาร์กก็ได้เปลี่ยนชีวิตเด็กน้อยคนนี้ไปตลอดกาล เพราะนอกจากจะให้น้ำแล้วยังรับมาอุปการะด้วย

และนอกจากจะรับอุปการะเด็กน้อยคนนี้แล้ว เธอยังอุทิศตัวในการช่วยเหลือเด็กๆที่น่าสงสารในแอฟริกาและไนจีเรียด้วย โดยเธอได้ก่อตั้งศูนย์เด็กและองค์กรไม่แสวงหากำไรภายใต้ชื่อ Land of Hope

ซึ่งเธอก็ได้ตั้งชื่อให้กับเด็กน้อยคนนี้ว่า “โฮป” (Hope) ที่แปลว่า ความหวัง และหลังจากที่รับมาดูแลก็ได้พาไปหมอซึ่งพบว่า หนูน้อยภาวะขาดสารอาหารและพยาธิ เธอจึงพยายามรักษาทุกอย่างเพื่อให้เด็กน้อยกลับมาแข็งแรงตามเดิม

และภายหลังจากที่ได้รับการรักษารวมถึงการเอาใจใส่จากครอบครัวใหม่ น้องโฮป ของเราก็หายจากภาวะขาดสารอาหารและพยาธิ และกลับมาเป็นเด็กที่แข็งแรงสมบูรณ์แล้ว รวมถึงสภาพจิตใจด้วยเหมือนกัน

เพราะกลายเป็นเด็กที่น่ารัก อารมณ์ดี รวมถึงยิ้มง่ายด้วยละค่ะ ซึ่งในปีนี้ก็มีอายุ 7 ขวบแล้ว งานนี้ต้องบอกเลยว่าเปลี่ยนไปจากที่เห็นครั้งแรกเลยละค่ะ เพราะดูโตขึ้น แถมความสดใสยังออกมาจากแววตาของน้องเลย

เรียกได้ว่าการพบกับ อันจา ริงเกรน โลเวน เป็นการเปลี่ยนชีวิตน้องโฮปไปเลยละค่ะ ซึ่งน้องโฮปเองก็ยังมีเพื่อนๆวัยเดียวกันอีกหลายคนเลย เพราะโตมาท่ามกลางเพื่อนๆที่องค์กร Land of Hope ที่คุณแม่คนใหม่ดูแลนั่นเอง

ซึ่งที่นี่เธอก็เป็นคุณแม่รวมถึงที่พักพิงให้กับเด็กๆอีกหลายคนเลยละค่ะ ยังไงก็ต้องขอชื่นชมความดีครั้งนี้ของเธอด้วยนะคะ เรียกได้ว่าหัวใจของเธอยิ่งใหญ่และเปลี่ยนชีวิตหนูน้อยหลายคนไปเลยละค่ะ

และสำหรับใครที่อยากจะติดตามภาพความน่ารักของ น้องโฮป หรือเด็กๆในองค์กร Land of Hope ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่เฟซบุ๊ค Anja Ringgren Lovén กันได้เลย เพราะมีภาพความเคลื่อนไหวออกมาให้ติดตามกันตลอด

ขอบคุณข้อมูล : Anja Ringgren Lovén