พฤศจิกายน 28, 2021

พิธีกรดัง ทุ่มเงินให้รางวัล 50,000 บาท

เป็นข่าวดัง ที่ทำเอาสังคมต่างเกาะติดสถานการณ์เเละลุ้นไปตามๆกัน เมื่อน้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวไปจากบ้านตั้งเเต่เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังลงพื้นที่หาตัวน้องจีน่ากันอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งนายเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องสงสัย ที่เป็นเพื่อนกับพ่อเด็ก ยอมรับสารภาพ อ้างว่ามีเจ้าป่าบอกให้อุ้มน้องจีน่าไปสังเวย จึงอุ้มไปส่งบริเวณปากถ้ำบนดอย แต่ไม่ได้ฆ่า

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ไปชี้จุดแล้ว อยู่ระหว่างยังคงค้นหาตัว น้องจีน่า ซึ่ง จนท.ยังไม่เปิดเผยว่าเจอตัวน้องหรือไม่ บอกเพียงว่ารอให้ผู้บังคับบัญชาให้ข่าว

โดยถ้ำดังกล่าวนี้อยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน นายเสี่ยว อ้างว่า นำตัวน้องจีน่ามาวางไว้ที่หน้าปากถ้ำ และวางกล้วยน้ำว้าไว้ให้กินด้วย

จากนั้น ผีถ้ำได้เอาตัวน้องจีน่าเข้าไปในถ้ำภาพภายในถ้ำ พบโพรงลึกลงไปด้านล่าง ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่น้องจีน่าอาจจะตกลงไปด้านล่าง

กู้ภัยจึงติดตั้งอุปกรณ์โรยตัวลงไปค้นหา สำรวจเบื้องต้นพบว่าลึกลงไปประมาณ 50 เมตร และเมื่อลงไปถึงได้ทำการค้นหาแต่ยังไม่พบตัวน้องจีน่า

ซึ่งงานนี้ทางด้านพิธีกรคนดังอย่าง อ้วน รีเทิร์น ได้ประกาศกลางรายการเเซ่บทะลุจอ ทางช่อง GMM25 ว่า “ใครที่สามารถพาน้องจีน่ากลับบ้านได้

หรือให้เบาะเเสพาน้องกลับบ้านได้ จะให้รางวัล 50,000 บาท พร้อมเผยว่า สงสารเพราะตนเองก็มีหลาน ถ้าหลานหายออกจากบ้านไป พ่อเเม่ต้องทุกข์ใจเเละภาวนาขอให้น้องปลอดภัย”