ธันวาคม 8, 2021

เพจดังถาม พระมหาไพรวัลย์ เรื่องการใส่จีวร

สำหรับ การไลฟ์สดร่วมพูดคุยสอนพระธรรมกับประชาชนของ พระมหาไพรวัลย์ กับ พระมหาสมปอง กลายเป็นกระแสที่พูดถึงกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็มียอดคนดูกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่าเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุดก็ได้มีเจ้าของเพจดังอย่าง “บ้านกูเอง”  ออกมาโพสต์ถามพระมหาไพรวัลย์ ถึงเรื่องของการใส่จีวร โดยทางชายหนุ่มเจ้าของเพจนั้นได้โพสต์ภาพขณะที่ตัวเองนั้นกำลังใส่จีวรพระ

ซึ่งจากภาพก็ดูคล่องแคล่วเป็นอย่างมากจับผ้าได้อย่างถนัดมือเลยทีเดียวค่ะ อย่างกับเคยบวชเรียนมาก่อนเลย แต่ว่าพอใส่จีวรเสร็จเท่านั้นแหละค่ะทำเอาหลายคนตาค้างไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ

เพราะว่าชายหนุ่มนั้นได้ใส่จีวรพระสีส้มออกมาได้แปลกตาเป็นอย่างมาก แถมยังมีผ้าคาดเอาสีน้ำเงิน และยังมีรองเท้าบูทอีกด้วย ซึ่งมีความแตกต่างจากการใส่จีวรพระสงฆ์ที่เราเห็นกันทั่วๆไปอย่างสิ้นเชิง

โดยทางเพจได้ระบุเอาไว้ว่า “ใส่จีวรแบบนี้บาปไหมครับ? พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ” โอ๊ยยยยยย!มีการแท็กเฟซบุ๊กถามพระมหาไพรวัลย์ แบบตรงๆเลยด้วยซึ่งทาง พระมหาไพรวัลย์ ก็ไม่ได้เข้ามาตอบกลับแต่อย่างใด

นอกจากนี้พอมีลูกเพจเข้ามาคอมเมนต์ว่า “จำได้ว่าเคยโพสแล้วลบไป ตัวเรากดคิดตามเพจเพราะโพสนี่เลย เจ๋งมาก” ซึ่งทางเจ้าของเพจพอเห็นข้อความดังกล่าวก็รีบเข้ามาตอบกลับอย่างไวเลยค่ะ

โดยระบุว่า “ยุคสมัยเปลี่ยน ตอนนั้นทำแบบนี้โดนด่ายับเลยต้องลบทิ้ง สมัยนี้คนรู้มากขึ้นว่าแก่นสาระจริงๆของศาสนามิใช่เครื่องแต่งกาย และศาสนาควรเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายมิใช่ห้ามแตะต้อง”

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สวัสดีครับพี่ชาย come to helll together brother สภาพ ✌🏻🧡😅 , มันก็แค่ผ้าแหละครับ อย่ายึดติดเกินไปแก่นของธรรมอยู่ที่จิตใจนะครับไม่ใช่ที่ผ้า , โกหกพวกxูตั้งแต่เด็กบอก ผ้าเหลืองๆ นี่มันผ้าส้ม ! ,

จีวรก็แค่ผ้าสีส้ม ไหงคนดราม่ากันเฉย55555 ถ้าเอาจีวรแต่งเป็นพระอันนี้ค่อยว่าเคสbyเคส งี้คนเอาผ้าคลุมสีส้มมาใส่ไม่ได้สิ555 , ระวังทัวร์ไดโนเสาร์มาลงนะไอกุ่ย555 , ใส่สบง แล้วทรงพลัง 💪 , ไม่บาป จีวรไม่มีพระเป็นเจ้าของก็แค่ผ้าย้อมด้วยเปลือกขนุน แต่ถ้าเวลาใส่โกนหัวโกนคิ้วคนเข้าใจผิดว่าเป็นพระจะโดนข้อหาแต่งกายเรียนแบบพระสงฆ์ได้

ขอขอบคุณ : บ้านกูเอง , พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ