ธันวาคม 9, 2021

โพสต์สุดท้าย ธันวา ราศีธนู

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 นั้นยังมีออกมาทุกวันเลยละค่ะ ซึ่งในวันนี้ก็เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงเราอีกครั้ง หลังคนบันเทิงรุ่นใหญ่อย่าง นักร้องชื่อดัง ธันวา ราศีธนู เจ้าของเพลงไก่ตาฟางเสียชีวิตจากโควิด-19

ทำเอาเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงรวมถึงแฟนๆออกมาโพสต์แสดงความอาลัยมากมาย ซึ่งในเฟซบุ๊คส่วนตัวก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจด้วยอีกมากมาย และเมื่อย้อนดูโพสต์สุดท้ายก็ยิ่งเศร้าหนัก เพราะก่อนที่จะจากไปแบบไม่มีวันกลับนั้น

ธันวา ได้ออกมาโพสต์ภาพความน่ารักของลูกสาวตอนที่กำลังโชว์ฝีมือตำส้มตำในแคปชั่นว่า “วันนี้ น้องน้ำโขง กะน้องแผ่นดิน ตำแจ่วปลาแดก ทอดไข่ นึ่งข้าวเหนียวให้กินคัฟ แชบหลาย เปนกับข้าว ที่อร่อย ที่สุดในโลกเลยคัฟ”

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ยังโพสต์ชื่นชมความน่ารักของลูกสาวอยู่เลยละค่ะ เรื่องนี้ก็ไม่มีใครคาดคิดได้เลยจริงๆ ยังไงก็ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของนักร้องหนุ่มด้วยนะคะ

เป็นเหตุการณ์ที่ยากจะทำจริงๆ ซึ่งโควิด-19 นี้ก็ต้องถือว่าเป็นภัยเงียบเลย เพราะสามารถติดได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว บางคนมีอาการ บางคนไม่มีอาการมารู้ตัวอีกทีตอนอาการหนักแล้วก็มี

ฉะนั้นขอให้ทุกคนดูแลตัวเองกันให้ดี รวมถึงเซฟทุกคนในครอบครัวด้วยโดยเฉพาะผู้สูงอายุ การป้องกันตัวเองจะต้องสูงสุดทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน รวมถึงแม้จะได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วก็ยังต้องดูแลตัวเองอยู่

เพราะการรับวัคซีนไม่ได้การันตีว่าจะไม่ติดเชื้อ เพราะฉะนั้นแม้จะได้รับวัคซีนหรือยังไม่ได้รับก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีค่ะ เรื่องการสวมหน้ากากอนามัย และหมั่นทำความสะอาดมือนั้นก็ต้องทำให้เป็นเรื่องปกติเลย

ขอบคุณข้อมูล : ธันวา ราศีธนู