ธันวาคม 9, 2021

สาวโพสต์ระบาย ซื้อบ้านโครงการ เจอน้ำท่วมต่อเนื่อง

สำหรับหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Ning Pemika” ที่เธอนั้นซื้อบ้านกับทางโครงการดังแห่งหนึ่ง แต่แล้วก็เจอปัญหามาเรื่อยๆตั้งแต่ที่เริ่มซื้อบ้าน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องน้ำท่วม เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่าทุกครั้งที่ฝนตกนั้นน้ำก็จะท่วมเข้ามาในหมู่บ้านแทบทุกครั้ง ซึ่งทุกคนในหมู่บ้านล้วนได้รับชะตากรรมเดียวกันกับเธอ ซ้ำร้ายตัวบ้านก็ทรุดโทรมลงไปเรื่อยๆ

แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีสมาชิกในหมู่บ้านไปร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนที่เข้ามาแก้ไขปัญหาอย่างจริงๆจังๆ ซึ่งแต่ละภาพที่เธอโพสต์นั้นน้ำท่วมขังเต็มไปหมดเลยค่ะ

โดยเธอระบุว่า “ตอนนี้มีเรื่องทุกข์ใจมาก เนื่องจากซื้อบ้านกับทางโครงการ…………. ที่ชลบุรีตั้งแต่ปี 2559 น้ำท่วมที่หมู่บ้านแทบจะทุกครั้งที่ฝนตกเลยค่ะ ทุกคนในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนมาก

เวลาฝนตกต้องคอยมานั่งหวาดระแวง ย้ายข้าวของทุกครั้ง รวมถึงสภาพตัวบ้านก็ทรุดโทรมเนื่องจากน้ำท่วม !! ร้องเรียนไปทางโครงการตั้งแต่ปีแรกๆที่ย้ายมาอยู่จนตอนนี้ก็ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังเลย

ความช่วยเหลือล่าสุดโครงการช่วยเอาทรายมาให้ลูกบ้านกรอกทำกระสอบทราย ซึ่งมันไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ 2 วันที่ผ่านมาฝนตกทุกวันและบ้านเราก็น้ำท่วมทุกวันสมาชิกในหมู่บ้านก็ร้องเรียนไปทางอื่นเหมือนกันค่ะ ทั้ง “สคบ กรมที่ดิน เทศบาล” แต่ทุกที่ก็ยังไม่เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้จริงๆสักที มีแต่ว่าจะช่วยๆเท่านั้น แล้วก็เงียบไป

ล่าสุดขณะนี้น้ำท่วมขังในหมู่บ้านมาแล้วครึ่งวัน ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากใครเลยค่ะ แจ้งงานหน่วยงานของเทศบาลไปให้มาช่วยสูบน้ำหรือบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้านหน่อยก็บอกว่าช่วยอะไรไม่ได้

จนปัญญาจริงๆ Drama-addict สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวโหนกระแส – Official #ซื้อบ้านแถมทะเลสาบ……………………#น้ําท่วม ภาพรวบรวมมาจากสมาชิกในหมู่บ้านค่ะ” น้ำท่วมเยอะมากจริงๆค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ลองร้องเรียนตรงถึงหัวหน้าคณะกรรมการจัดสรรจังหวัด(ผู้ว่าราชการ)ดูค่ะ , พลาดตั้งแต่อยู่ในประเทศไทยแล้วครับ ประเทศนี้ ในบางพื้นที่ อาจจะต้องจมน้ำ ในอนาคต อย่างที่ในอดีตก็เป็นเช่นนั้น ถ้าใครซื้อที่อยู่ในช่วงนี้ คงต้องศึกษาเรื่องทางน้ำ วิธีการวางแผนรับมือ ปัญหาของโครงการ

ขอขอบคุณ : Ning Pemika