กันยายน 24, 2023

โป๊ป แชร์คำทำนายเกี่ยวกับพระสงฆ์

เรียกได้ว่าคัมแบ็คกลับมาทีก็สร้างความฮือฮาเลยละค่าาา สำหรับ พระเอกหนุ่ม โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เพราะหลังจากที่ห่างหายจากโซเชียลไปเกือบ 3 เดือน เจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งผ่านทางเฟซบุ๊ค Thanavat Vatthanaputi

ซึ่งก็ได้แชร์คำทำนายของพระพุทธองค์เกี่ยวกับพระสงฆ์ ซึ่งโพสต์นี้ก็ทำให้มีดราม่าหลังมีหลายคนโยงว่าบทความนี้จะหมายถึง 2 พส.คนดังอย่างพระมหาไพรวัลย์ เเละ พระมหาสมปองหรือเปล่า ? เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

พระพุทธองค์ ทรงทำนายว่าภายภาคหน้า จะมีกลุ่มคนเบาปัญญา แฝงตัวเข้ามาทำลายคำสอนของพระตถาคตด้วยการบิดเบือนคำสอน ตะแบงบาลี สร้างลัทธิแผลงๆ แม้แต่พระสงฆ์สาวกก็ผิดเพี้ยนจากสัจธรรม ทำให้ผู้คนหลงเชื่อ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว สร้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ งมงาย มอมเมาสาธุชน ผู้ไม่รู้ซึ่งแก่นแท้ของพระธรรมวินัยมักจะสร้างแต่ “พิธีกรรม” ไม่ได้นำพาไปสู่นิพพาน

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ขอบคุณนะคะที่กล้าสอนหนู , อะไรคือแก่นแท้หรอคะ เห็นมีแต่เปลือกเต็มไปหมด , ใคร่ถาม ปลุกเสกอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ กับ สอนสอดธรรมะ ยุคสมัยนี้อันใดจักนำพาควรทำรึ? สาธุชนมนุษย์? , น่าจะหมายพุทธะอิสระแน่เลย ที่เอาคำสอนมาผิดๆเพี้ยนๆ หลวงพี่ พีพี กับ พีเอส เอาหลักคำสอนมาสั่งสอนถูกต้อง โดยผ่านสิ่งที่เรียกว่าตลกเป็นฉากหน้า

แล้วหลวงพี่สร้างปาฏิหาริย์อวดอิทธิฤทธิ์อะไรก่อน เขาแค่ไลฟ์สด #สันดxxสลิ่มแยกไม่ออกหรอพระสักองค์ ของบูชาเขายังไม่มีขายเลย สมอง , สอนเก่งจัง เก็บไว้สอนตัวเองก่อนก็ดีนะ , กลิ่นกะทิโชยมาแต่ไกล, เปลือกเต็มเพจเลยโว้ยยย , สาธุๆค่ะ

#เจอสลิ่มโยงหาพวกแล้ว1 ทำไมอ่านแล้ว ไม่คิดว่า เขาหมายถึง 2 พส เขาน่าจะหมายถึง รูป อื่นไหมอ่ะ ที่พูดเรื่อง อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหารย์ เพราะ 2 องค์นี้ ไม่ยุ่งเรื่อง อิทธิฤทธิ์ ?? แต่สลิ่มเอาไปโยง เข้าข้างตัวเอง ป่าว ยิ่งโง่ๆด้วย??

ศาสนาพุทธไม่ได้เสื่อมถอย แต่จิตใจคนต่างหากที่เสื่อมลง และไม่มีศาสนาใดที่จะทำลายพระพุทธศาสนาได้ แต่ผู้ที่จะทำลายพุทธศาสนาให้เสื่อมถอยนั้นกลับกลายเป็นผู้ที่อ้างตนว่านับถือศาสนาพุทธนั่นเอง เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

เรียกได้ว่ามีดราม่าเลยละค่าาา เพราะมีชาวเน็ตยางคนโยงว่าข้อความในนี้จะหมายถึง 2 พส.คนดังอย่าง พระมหาไพรวัลย์ เเละ พระมหาสมปองที่ออกมาไลฟ์สดจนกลายเป็นประเด็นดราม่าไปก่อนหน้านี้หรือเปล่า

เอาเป็นว่ายังไงก็อย่าพึ่งเถียงกันเลยนะคะ เพราะหนุ่มโป๊ปแค่แชร์คำทำนายมาเท่านั้น เจ้าตัวไม่ได้ระบุหรือเจาะจงว่าหมายถึงใครเลย ฉะนั้นก็อย่าพึ่งโยงกันไปไกลเลยดีกว่าเนอะ เพราะไม่รู้เหมือนกันว่าเฟซบุ๊คอันนี้

เจ้าตัวเป็นคนดูแลรวมถึงโพสต์เองไหม หรือว่ามีใครช่วยดูแลการโพสต์หรือเปล่า? เอาเป็นว่ายังไงก็รอถามหนุ่มโป๊ปอีกทีดีกว่าค่ะ ว่าบทความนี้เจ้าตัวแชร์มาเพราะเจตนาอะไรรวมถึงเกี่ยวกับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นมั้ย

ขอบคุณข้อมูล : Thanavat Vatthanaputi