ธันวาคม 9, 2021

เต้ มงคลกิตติ์ โพสต์ ขอไปไลฟ์ด้วย

สำหรับ กรณีของพระมหาไพรวัลย์ กับ พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง ที่ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กเป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ และถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยด้วยค่ะเพราะว่ามีผู้ร่วมชมไลฟ์สดกว่า 200,000 คน ซึ่งถือว่าเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะ โดยไลฟ์สดดังกล่าวนี้ พระมหาไพรวัลย์ กับ พระมหาสมปอง ได้ร่วมกันไลฟ์เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

แต่แล้วก็มีกระแสตามมาอย่างไวเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าท่านทั้ง 2 โดนทางพระผู้ใหญ่และชาวเน็ตบางกลุ่มตำหนิ เรื่องความไม่เหมาะสม ซึ่งเรื่องนี้เองทางพระมหาไพรวัลย์ ก็ได้มีการพูดในรายการ “โหนกระแส” ว่า “การเทศน์ไลฟ์สดครั้งนี้มีคนส่วนหนึ่งที่เป็นคนต่างศาสนา

มันมีที่ไหนที่คนเทศน์ แล้วมีคนต่างศาสนาเข้ามาฟัง และร่วมในการรับรู้ถือเป็นการรวมคนของทุกศาสนา ขอนิดนึงเถอะว่าใส่อารมณ์ขันเข้าไปในชีวิตบ้าง อย่าเห็นเสียงหัวเราะเป็นเรื่องคอขาดบาดตายคนมันจะเป็นโรคประสาทตายกันทั้งประเทศแล้ว

เพราะว่าคนมันเครียด มีคนอินบล็อคเข้ามาหาอาตมาตลอดว่าเครียด ต้องกินยาหาหมอ ทำไมถึงมองไม่เห็นธรรมะที่สอดแทรกเข้าไปก็มีอยู่ อย่างสมัยหลวงพ่อพระพยอม กัลยาโณ สมัยท่านหนุ่มๆท่านก็มีเสียงหัวเราะ ท่านเทศน์ก็แทรกเข้าไปทำไมถึงมองว่าการเทศน์ขำ”

ล่าสุด เต้ มงคงกิตติ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ และนักการเมืองชาวไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก

โดย เต้ อยากจะร่วมไลฟ์สดกับพระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง อีกทั้งยังขอแสดงความคิดเห็นในมุมมองของตัวเองอีกว่าการที่ท่านทั้ง 2 ได้ไลฟ์สดเช่นนี้ไม่ผิด แต่เขาเรียกว่ากลยุทธ์

โดยมีการระบุว่า “ผมว่า หลวงพี่สมปอง-หลวงน้องไพรวัลย์ live ธรรมะ ไม่ผิดนะครับ เขาเรียกว่า กลยุทธ์ ใช้ธรรมะครองใจวัยโจ๋ ว่างๆ ผม ส.ส.เต้007 ขอไปไป live ด้วยพบกัน”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เมื่อไรขึ่นชกครับ อยากทำให้ผิดหวังนะครับ😂 , อ.เต้ตอนบวชเคยแอบซัดมาม่าช่วงดึกมั๊ยครับ , หลวงพี่โดเรม่อน เปิดอู่รีแมพรถยนต์ในวัด…พระผู้ใหญ่เห็นชอบ…😏😏😏😏 ,

ชวนพระที่เคย เป็นแกนนำ นกหวีดไปด้วยครับลูกพี่ 😆😆😆 , มันผิดใจพวกเผด็จการ กับพวกหิวแสงครับ ทั้งออกมาเห่าช่วยกันกลบข่าวเจ้าของสวนกล้วยหวีละ 5 ล้าน ออกมาว่า พส. แต่ละคนไม่ดูกำพืดตัวเองเลย

ขอขอบคุณ : มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ , รายการโหนกระแส