ธันวาคม 8, 2021

เเม่เหน่ง รีวิว เที่ยวปารีส

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวนักเเสดงที่น่ารักเเละอบอุ่นมากๆเลยค่า สำหรับครอบครัวของสาวมาร์กี้ ราศรี ที่ล่าสุด เเม่เหน่ง อรศรี ฮอนโนลด์ เเม่ของสาวมาร์กี้ ได้ขอหยุดพักจากการเลี้ยงหลาน บินลัดฟ้าไปท่องเที่ยวปารีสกับสามี

โดยเเม่เหน่ง ยังได้ลงเเคปชั่นรีวิวการเที่ยวครั้งนี้ว่า “8/9/21 Day 1 ที่ปารีส ไม่ว่าจะเข้าร้านไหนต้องมีQR Code ให้ดูว่าไม่ติดโควิด ต้องขอทางonline ก่อนเข้ามา.

แต่น้าไมค์ขอไปแล้วก็ยังไม่ได้ต้องมาตรวจที่เต้นท์ แถว Champs-E’lyse’es อีกคนละ30ยูโรถึงจะเข้าไปร้านอาหารและร้านค้าต่างๆได้แต่ใช้ได้แค่3วัน

ก็ต้องตรวจใหม่อีกจนกว่าทางรัฐบาลจะส่งมาให้ทางonline จำเป็นต้องมีค่ะเพราะทั่วยุโรปต้องใช้QR Code ทุกที่ การขึ้นเครื่องบินบางสายการบิน

นอกจากต้องตรวจโควิดก่อนแล้วยังต้องใส่ผลตรวจและใบฉีดวัคซีนไปล่วงหน้าก่อนด้วยเวลาอยู่ในเครื่องบินต้องใส่แมสตลอดยกเว้นตอนทานอาหาร

เป็นความรู้เล็กๆน้อยๆก่อนเดินทางช่วงนี้ค่ะแต่ละประเทศต้อนรับวัคซีนอะไรบ้างก็ต้องเช็คด้วยนะคะไม่งั้นเดี๋ยวมาเสียเที่ยวเค้าไม่ให้ขึ้นเครื่องค่ะ

แต่ถึงจะขั้นตอนเยอะแต่ขอบอกว่า มันก็มีสิ่งดีเหมือนกันค่ะเดินทางช่วงนี้คนน้อยขนาดสนามบินดัลลัสที่ดีซีและแอลเอไม่ต้องเข้าแถวเลยค่ะเพราไม่มีแถว!!

เดินไปยื่นพาสปอร์ตได้เลยพนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใสเพราะเค้าไม่เหนื่อยเหมือนแต่ก่อนถือว่าได้พักกันล่ะน่าจะเป็นเหมือนกันทุกประเทศล่ะค่ะช่วงนี้!!!

ต้องขอบใจเมืองไทยที่ฝึกให้เราใส่แมสตลอดตอนนี้ไปไหนสบายเลยชินซะแล้ว!!!555ใส่แมสจนบางครั้งลืมจนตักข้าวใส่แมสแล้ว!!หลังจากที่ตักข้าวใส่ปากมาตลอดชีวิตไม่เคยคิดว่าจะมีแมสมากั้น555″

ขอบคุณข้อมูล:margie_orasri