ธันวาคม 4, 2022

ลิซ่า กับฉาก MV เต้นกับ คฝ.

สำหรับ ลิซ่า ลลิษา หรือว่า ลิซ่า Blackpink หนึ่งในสมาชิกของวง Blackpink เป็นคนไทยที่โกอินเตอร์ดังไกลไปทั่วโลกเลยทีเดียวค่ะ ลิซ่า นั้นเข้าไปเป็นเด็กฝึกของทางค่ายเป็นระยะเวลานานหลายปี จนในที่สุดเธอก็ได้มาเป็นเกิร์ปกรุ๊ปเกาหลีที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ตอนนี้พวกเธอนั้นโด่งดังมากมีฐานแฟนคลับจากทั่วโลกเลยทีเดียว

อย่างล่าสุดวันนี้ (10ก.ย.64) ลิซ่า ก็ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวเพลงแรกของเธอออกมาโดยมีชื่อเพลงว่า “Lalisa” บอกเลยค่ะว่าปังไม่ไหวแล้วเพราะว่าปล่อยเอ็มวีออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมงแต่ยอดวิวพุ่งไปที่ 30 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

ซึ่งเพลงนี้เปรียบเสมือนเพลงที่แสดงถึงบ้านเกิดของ ลิซ่า มีการนำความเป็นไทยเข้ามาร่วมในเอ็มวีมากมายไม่ว่าจะเป็น การนั่งสง่าบนบัลลังก์ทอง ที่มาพร้อมเครื่องหัวและชุดไทยสีทองสวยปังไม่ไหวแล้วค่ะ เอาไปเลยค่ะ 100 คะแนนเต็ม

แต่ล่าสุดทำเอา ลิซ่า โดนแซวสนั่นทวิตเตอร์เลยทีเดียวค่ะเพระว่ามีชาวเน็ตเชื่อมโยงว่าฉากนี้คือความเป็นไทยที่สุดแล้ว นั่นก็คือฉากที่ ลิซ่า เดินออกมาพร้อมกับควันสีขาว ในมือถือโทรโข่ง แต่งชุดสูทเหมือนเป็นเจ้าหน้าที่สาว

อีกทั้งยังนำทีมมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่ถือไฟฉายและกระบอง ใช้คำว่า “POLISA” ที่ล้อคำว่า “POLICE” ที่แปลว่าตำรวจนั่นเองค่ะ ส่วนเนื้อร้องท่อนนี้แปลเป็นไทยออกมาได้ประมาณ “ปกป้องมันเหมือนแบริเออร์

สัญญาจะไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าฉันอีกแล้ว ขืนใครเข้ามายุ่งกับคุณ ฉันจะจับยัดคดี ปืนมันอยูในมือฉัน ฉันจะปกป้องคุณยิงออกไป แบม แบม แบม” ซึ่งชาวเน็ตโยงไปถึง คฝ.หรือ หน่วยควบคุมฝูงชน ที่มักจะออกมาจัดการม็อบในประเทศไทยตอนนี้

งานนี้ชาวเน็ตก็แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลย แถมบางคนยังทำเป็นข้อๆมาให้เลือกเลยด้วย คอมเมนต์รัวๆเลยว่า จาก Agent Lisa เป็น คฝ.5555555ร้องไห้ล่ะนะ , ลุค คฝ.เท่นะเอาดีๆ ไอ เลิฟ polisa ตำรวจไม่ได้เขินนะคะ , ก็เต้นกับ คฝ. ไปเลยสิค่ะ กลัวอะไร , ลุควความเป็นไทยอีก1 คฝ.ที่คุ้นเคยจ้า

นี่สิค่ะความเป็นไทย อยู่ตรงซีนนี้ คฝ.แล้ว1 ในเพลง Lalisa ซีนไหนแสดงความเป็นไทยร่วมสมัยสุด (10คะแนน)

ก.ใส่ชุดไทยเต้นปราสาทหิน

ข.เต้นกับ คฝ.

ค.เต้นโพลแดนซ์ แบบไนทท์คลับกลางคืน

ความเป็นไทยอยู่นี่จ้า ไม่ใช่ชฎา แต่เป็น คฝ.ที่คุ้นเคย , อันไหนสื่อถึงความเป็นไทยมากกว่ากัน , ส่วนชุดนี้ต้องขอขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติและ คฝ. ปราบม็อบทุกๆคนที่เข้าฉากแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยในเอ็มวี , คฝ.จากแยกดินแดงนี่หว่า55555กะเหมือนโพด ,คฝ.ดังไกลถึงเกาหลีเลยนะ55555555

ขอขอบคุณ : #คฝ #ลิซ่า ,lalalalisa_m