พฤศจิกายน 30, 2022

มดดำ พูดถึง ลิซ่า เทียบ นิชคุณ-แบมแบม

ดราม่าเดือดติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในไทยรวมถึงในต่างประเทศเลยละค่าาาา หลัง พิธีกรฝีปากแซ่บอย่าง มดดำ คชาภา ได้เสนอข่าวโซโล่เดี่ยวครั้งแรกของไอดอลเกาหลี แต่สัญชาติไทยอย่าง ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล เพราะเจ้าตัวได้ชื่นชมลิซ่า

แต่ก็ไม่วายพูดเปรียบเทียบระหว่าง ลิซ่า กับ นิชคุณ (2PM) รวมถึง แบมแบม (GOT7) 2 หนุ่มสัญชาติไทยที่ไปแจ้งเกิดในฐานะนักร้องไอดอลของเกาหลีเช่นเดียวกับลิซ่าประมาณว่าสองคนนี้ยังไม่ถึงระดับลิซ่า สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก

โดยมดดำก็ได้พูดในบางช่วงบางตอนว่า  “แน่นอนว่านี่เป็นปรากฏการณ์อย่างนึงที่เกิดขึ้น ในประเทศไทย ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย เราไม่เห็นซูเปอร์สตาร์ที่ไปไกลขนาดนี้ จริงๆตอนนั้นเรามีนิชคุณแต่ก็ยังไม่ได้ขนาดนี้ เรามีแบมแบมก็ยังไม่ขนาดนี้ อันนี้คือแบบระดับโลก ระดับโลกจริงๆ”

งานนี้ชาวเน็ตก็เข้าไปคอมเมนต์สนั่นไอจี อาทิเช่น

-เก็บปากไว้พูดอะไรที่มันสร้างสรรค์ดีกว่านะคะ พูดจาไม่ให้เกียรติคนอื่นเลย ถามตรงๆคุณดีเเค่ไหนอ่ะถึงมีสิทธิมาพูดกดคนอื่นแบบนี้อ่ะ ดูถูกความตั้งใจแบมแบมมาก ไม่ดังตรงไหน?ไม่ระดับโลกตรงไหน? จัสตินก็ฟอลแบมนะคะในทวิตเตอร์ ไปเช็คได้นะ จะพูดจาอะไรอยากให้ผ่านการคัดกรองจากสมองนิดนึงนะคะ

-แบมแบมดังระดับโลกนะจะ และจัสตินก็ติดตามแบมแบมนะจะ และแบมแบมก็ออกมา call out การเมืองให้กับปชชประเทศตัวเองนะจะ มดดำ รู้ยัง???? ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องพาดพิงจ้า อวยเกินคน สภาพพ

-อยากส่งหนังสือเรื่องมารยาทไปให้พี่มดดำต้องส่งทางไหนคะ😁

-คุณไม่ควรจะพูดแบบนั้นนะคะ ในฐานนะที่คุณเป็นพิธีกรไม่ว่าคุณจะเป็นใครคุณก็ไม่ควรเปรียบเทียบใครเพราะมันสื่อถึงนิสัยของคุณว่าคุณเป็นคนเเบบไหน ถ้าคุณจะชมคุณก็ชมไปสิทำไมต้องเปรียบเทียบกับคนอื่น 🤬😡

-แบมแบม กับ นิชคุณ เค้าก็ระดับโลกค่ะ จะมาพูดเปรียบเทียบงี้ทำไม คิดว่าเจ้าตัวได้ยินจะรู้สึกยังไง ???? ปากแบบนี้สมควรลาออกจากวงการไปเถอะค่ะ กี่ครั้งแล้ว

-ตอนลิซ่ายังไม่ดังไปอยู่ไหนมาคะ มาเกาะตอนน้องดัง😏..เรื่องที่ไม่ควรพูดกับพูด ตอนนิชคุณกับแบมแบมมีผลงานทั่วโลกไปอยู่ไหนมาคะ ศึกษาข้อมูลก่อน กินอาหารทะเลเยอะๆนะคะ เราก็ชื่นชมผลงสนน้องลิซ่าค่ะแต่ไม่เคยกดคนอื่นเอาใครมาเปรียบเทียบหรอกนะคะ ออกมาขอโทษแบมละนิชคุณด้วยค่ะ #แบนมดดำ

ทวิตเตอร์ : อันนี้คือไม่ได้เลย อยากจะชมอะไรใครก็ชมไปค่ะ ไม่ใช่มาบอกว่าคนนั้นคนนี้ยังไม่ได้ขนาดนี้ ให้เกียรติกันนิดนึงเนอะ ทุกคนเขามีแฟนคลับของเขาเนาะ ไม่ชื่นชมก็ไม่ต้องพูดเชิงนี้ใส่ก็ได้ค่ะ

ทวิตเตอร์ :  ‘นิชคุณก็ไม่ได้ขนาดนี้’ ขอนอนร้องไห้ก่อน นิชคุณคือคนถางหญ้าเบิกทางให้คนเกาหลีรู้จักและยอมรับความสามารถคนไทยนะคะ ยุคสมัยมันเปลี่ยนค่ะ เทียบกันไม่ได้หรอก ลิซ่าดังมากใน kpop ยุคนี้ แต่ถ้ากลับไปตอน kpop สมัย 2pm มั่นใจแน่ๆ ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก นิชคุณ 2pm ที่เป็นคนไทยแน่นอน #แบนมดดํา

งานนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ได้เดือดแค่ฝั่งไทยเท่านั้น เพราะมีการแปลคำพูดมดดำออกไปหลายภาษาแล้วจึงทำให้แฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศไม่พอใจมาก รวมถึงมองว่าแม้จะไม่ใช่ 2 คนนี้ก็ไม่ควรจะมีใครต้องถูกเปรียบเทียบเพื่อชื่นชมอีกคน

เรียกได้ว่าเดือดสุดๆเลยละค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่ชาวเน็ตพูดนั้นถูกทุกคำเพราะ นิชคุณและแบมแบมนั้นต่างก็ดังระดับโลก รวมถึงพยายามและตั้งใจไปไม่น้อยกว่าลิซ่าเลยกว่าจะมายืนตรงจุดนั้นได้ ซึ่งที่ผ่านมาเด็กๆทุกคนก็เป็นกำลังใจให้กันตลอด

ขอบคุณข้อมูล : #แบนมดดำ