พฤศจิกายน 28, 2022

เจ้าของร้านคาเฟ่ โพสต์ถึงเน็ตไอดอล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เจ้าของกิจการร้านคาเฟ่ คงจะต้องเจอกับปัญหานี้กันอยู่ไม่น้อยเลยค่า เมื่อเจ้าของร้าน CHA’MINGO cafe คาเฟ่ในจังหวัดชลบุรี ที่ได้ออกมาเเชร์ประสบการณ์ที่ต้องเจอกับลูกค้าเข้ามาถ่ายภาพภายในคาเฟ่

เเต่ไม่สั่งน้ำเลยเเม้เเต่เเก้วเดียว ซ้ำบางคนยังเป็นเเม่ค้าออนไลน์เเอบขนเสื้อผ้ามาถ่ายรูปที่ร้าน โดยเจ้าของร้านได้ออกมาเผยว่า “มาถ่ายรูปแต่ไม่อุดหนุนของในร้านจิงๆก็เจอคนแบบนี้มาพักนึงแระ

ไม่อยากคิดอะไรคิดซะว่าร้านเราสวยคนคงชอบก็ดีใจนะแต่ประเด็นนึงที่ติดใจและรู้สึกว่ามารยาทในการใช้ชีวิตควรมีบ้างคือ ลูกค้าที่ซื้อน้ำจิงๆเค้ารอถ่ายรูปจนน้ำในมือจะละลายหมดแล้ว

เคสนี้ถ่ายรูปเสร็จขับรถออกไปเลย และก็จะมีเคสเน็ตไอดอลชลบุรีขายเสื้อผ้าที่เข้าประตูหลังเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนหลายๆชุดมาเป็นกระเป๋าแต่ไม่ซื้อน้ำสักแก้ว

เรานี่เขิลแทนเลยจิงๆ แล้วน้ำแก้วละ40บาทเองนะ ไม่ซื้อไม่ว่าเช็คอินให้ยังไม่มีเล๊ยยยย !!” ซึ่งหลังจากที่เจ้าของร้านออกมาโพสต์ข้อความ

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันเพียบว่า ” สำหรับxพวกแม่ค้าเสื้อผ้า เน็ตไอดอล อินฟูมือใหม่ที่งบน้อยไม่อยากลงทุน

ให้ถ่ายบริเวณบ้านตัวเองค่ะจะได้ไม่รบกวนคนอื่นเขา เอาไปหากินได้รายได้หน้าด้านๆ ไม่อุดหนุนเขาไม่อายบ้างหรอ,แย่นะคนแบบนี้อย่างน้อยๆเราก็ช่วยอุดหนุนน้ำที่ร้านเขาก็ยังดี

บางทีน่ะซื้อก็ไม่ใช่ได้หิวน้ำอะไรนะถ่ายรูปตั้งจนละลายก้อมี แต่ถ้าให้เข้าร้านคาเฟ่แล้วไม่ซื้อน้ำหรือซื้ออะไรเลยบอกตรงๆเลยว่าส่วนตัวอายและเขินมาก

แบบนี้เรียกหน้าด้านครับ มาใช่สถานที่ฟรีๆยังไม่ช่วยอุดหนุนเค้าอีก ถ้าเป็นร้านผมนะ ผมด่าให้เรียบร้อยแล้วครับ ร้านผมต้อนรับลูกค้าที่มีมารยาท ไร้มารยาทผมไล่หมดครับ ที่ร้านไม่เคยง้อลูกค้านิสัยไม่ดี”

ขอบคุณข้อมูล:Tanyanun Nuamsettee