พฤศจิกายน 30, 2022

อดีตพระเอกช่อง 7 ผันตัวเป็นพ่อค้า

สำหรับ ต้น พลกฤษณ์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือที่มีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องค่ะ โดย ต้น นั้นเมื่อก่อนเคยรับบทเป็นพระเอกละครจักรๆวงศ์ๆ  ของทางช่อง 7 จากนั้นมาก็มีละครออกมาอย่างต่อเนื่อง ฝีมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

สำหรับ ต้น นั้นในชีวิตการแสดงได้ผ่านมาหมดแล้วไม่ว่าจะบทบาทของพระเอก ตัวร้าย ตลก แต่ว่าพักหลังๆมานี้ ต้น จะได้รับบทร้ายซะส่วนใหญ่ ซึ่ง ต้น ก็รักในงานแสดงและตั้งใจเป็นอย่างมาก

แต่ว่าถ้าใครที่ติดตามในเฟซบุ๊กของ ต้น จะเห็นว่าพักหลังมานี้ ต้น นั้นไม่ค่อยได้มีผลงานละครออกมาให้ได้ติดตามกันเลย ยิ่งตั้งแต่ที่มีโควิด-19เข้ามาเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนยิ่งไม่ค่อยมี

ทำให้ ต้น นั้นผันตัวเองมาเป็นพ่อค้า ซึ่ง ต้น นั้นก็ขายหลากหลายเลยทีเดียวค่ะมีทั้งแหนมตุ้ม น้ำพริก รวมไปถึงการรับทำข้าวกล่องส่งตามหมู่บ้าน ตามสถานที่ต่างๆอีกด้วย เก่งแล้วยังขยันอีกค่ะ

ซึ่งทาง ต้น นั้นบอกเลยค่ะว่าลงมือทำเองทุกขั้นตอนโดยทางครอบครัวคอยช่วย อย่างภาพนี้ที่ ต้น นั้นกำลังนำกับข้าวแบ่งใส่ในกล่องข้าว ดูตั้งใจทำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ต้องอร่อยมากแน่ๆเลย

โดยทาง ต้น นั้นก่อนหน้านี้เคยเผยกับทางสื่อว่าตัวเองผันมาขายผัดกระเพรา ผัดพริกแกง แหนม และน้ำพริก จะมีรถจักรยานยนต์คู่ใจขับส่งของตามที่ต่างๆ ต้น ยังเล่าอีกว่าเริ่มหันมาทำอาชีพพ่อค้าตั้งแต่โควิด-19 รอบแรก

ทำมาเรื่อยๆเพราะว่าละครนั้นลดลงเรื่อยๆ เรื่องสุดท้ายก็คือละครเรื่อง พ่อตาปืนโต ของผู้จัดชื่อดังอย่าง ฉลอง ภักดีวิจิตร และละครเรื่อง สายโลหิต ของทางค่ายดาราวิดีโอ ซึ่งก็สองปีมาแล้วที่ ต้น นั้นหันมาทำแบบนี้

โดยสำหรับแหนมนั้น ต้น เรียนรู้วิธีการทำมาจากยูทูบขายได้วันละ 100 ตุ้ม นอกจากนี้ ต้น ยังเล่าต่ออีกว่าจากเมื่อก่อนที่ต้องส่งลูกเรียนโรงเรียนเอกชนค่าเทอมแพงๆ ตอนนี้ต้องเปลี่ยนมาเรียนโรงเรียนวัด หนักสุดคือโดนยึดรถ ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่มาเจออะไรแบบนี้

แต่ละอย่างนั้นน่ากินมากๆเลยทีเดียวค่ะ ซึ่ง ต้น นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของการต่อสู้ ทำให้หลายคนได้เห็น ได้เรียนรู้ว่าคนเรานั้นหากมีความตั้งใจ และรู้จักการปรับเปลี่ยนแล้วก็จะสามารถดำเนินชีวิตต่อได้อย่างมีความสุข

ขอขอบคุณ : Ton Polkrid Jaksuwan