พฤศจิกายน 30, 2022

เส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดา ของ แบมแบม

โซเชียลลุกเป็นไฟเลยละค่ะ หลังพิธีกรฝีปากแซ่บอย่าง มดดำ คชาภา พูดชื่นชม ลิซ่า BLACKPINK แต่มีการพาดพิง 2 ศิลปินที่ได้ไปแจ้งเกิดในเกาหลี อย่าง แบมแบม (GOT7 ) และ นิชคุณ (2PM) ว่ายังไม่ขนาดนี้ ยังไม่ได้ดังระดับโลก จนทำให้แฟนคลับไม่พอใจหนักมาก

เพราะมองว่าแต่ละคนก็มีแฟนคลับที่รักและสนับสนุน ทำไมจะต้องมาเปรียบเทียบว่ายังไม่เท่าคนนั้น คนนี้ ? ซึ่งเรื่องนี้มดดำก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ รวมถึงออกมาไลฟ์สดขอโทษอย่างจริงใจแล้ว โดยอ้างว่าไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีหรือต้องการด้อยค่าใครเลย เพียงแต่ตอนพูดคิดน้อยไปหน่อย

ล่าสุด ในโลกออนไลนก็มีการแห่แชร์โพสต์ของ คุณลุงท่านหนึ่งที่ได้ออกมาโพสต์เล่าความน่ารักของ แบมแบม ตอนที่ยังเป็นเด็กและช่วยแม่ขายอาหารตามสั่ง เอาเป็นว่าจะเล่าถึงความ่ารักของเด็กคนนี้ไว้ว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

7 ปีก่อน มีร้านข้าวแกงมาเปิดใหม่แถวโรงงานย่านรามอินทรา 34 เป็นร้านเล็กๆ แม่ค้าสาวใหญ่ผิวพรรณสะอาดสะอ้าน ลุงต้องขอชิมฝีมือ และได้พูดคุยกับแม่ค้าจนคุ้นเคย ขอไปฝากท้องทุกวัน เพราะมันไม่ใช่ข้าวแกงธรรมดาบอกเลย คุยกันสักระยะ เลยได้รู้ว่าลูกชายเค้าเป็นหนึ่งในนักเต้นทีม We Zaa cool ลุงรู้จักสิ พอพูดชื่อ “แบม” ลุงร้องอ๋อเลยประกวดแข่ง LG ใช่มั้ย ? ใช่ๆ แม่จุ๋มพยักหน้า

จริงๆแล้วคุณแม่มาจากครอบครัวที่มีฐานะมาก่อน เคยทำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น แต่จากการจากไปของพ่อ ทำให้ธุรกิจล้มลง ครอบครัวต้องต่อสู้ แม่จุ๋มเล่าว่าตอนนี้ลูกชายไปเป็นศิลปินฝึกหัด JYP ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะไปได้สุดแค่ไหน ลุงบอกแม่จุ๋มว่า ดูแล้วน้องอนาคตไกลแน่นอน 👏👏👏

พอดีมีจังหวะที่น้องกลับมาเยี่ยมแม่ ขอถ่ายรูปเก็บไว้นิดนึง มาช่วยแม่ขายข้าว หยิบจานข้าวไปล้างแบบไม่เคอะเขิน ลุงบอกแบมว่า อดทน สู้ๆ จะได้เลี้ยงแม่ให้สบาย น้องยิ้ม พยักหน้า อีกหน่อยแม่สบายแน่นอน ดังเมื่อไหร่ลุงจะได้เจอตัวใกล้ๆแบบนี้อีกมั้ย? หัวเราะกันใหญ่ แม่จุ๋มทำกิมจิสูตรเด็ดมากขอบอก ให้ลุงมากินตลอด ลุงชอบให้เงินค่าข้าวเกินประจำ บอกว่าใากไว้ก่อน เผื่อวันไหนไม่มีตังค์จะมาขอกินฟรี

จากนั้นอีกราว 1 เดือน คุณแม่ก็ไม่ได้ขายข้าวละ อดกินเลยเรา 😅 ดีใจกับครอบครัวเค้าจริงๆ เอาให้สุดได้สักอย่าง ทำงานที่ตัวเองชอบ มันมีความสุข แบมเจอตัวเองตั้งแต่เด็กเลย แม่ปูทางได้เยี่ยมมาก | แบม แบม Got7

รักมาก , สงสารแบม อย่าเอาตรรกะป่วยๆมาตัดสิ้นคนอื่น , รักแบมมากนะ😩🥺 , เนี่ย ต้องตัวแค่นี้🤏🏻 แต่น้องน่ารักเท่าโลกเลย ประเทศอื่นชื่นชมน้อง แต่ทำไมคนไทยมาด้อยค่าน้องนะ ทำไมต้องเจอเรื่องแบบนี้ด้วย, เติบโตมาแบบมีคุณภาพ❤️

ไอ่เจ้าจิ๋ววว , ดูสิ ชีวิตเขาต้องเจออะไรมาบ้าง คนไม่รู้จักก็เอาไปพูดเรื่อยเปื่อย ทั้งที่ไปไม่ได้ครึ่งของน้องทำด้วยซ้ำ , เอ็นดูเนอะ นึกถึงบักเก็ตเลย , หล่อแต่เด็กเลย , เอ็นดู~🥺💚 , รัก , ไอ้เxx หล่อแต่เด็กเลยว่ะ 5555 , หน้ายังเหมือนเดิมเลยอะ

เรียกได้ว่ายิ่งอ่านโพสต์นี้ก็ยิ่งทำให้แฟนๆตกหลุมรักเด็กคนนี้เข้าไปอีกละค่ะ เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายคนจึงไม่อยากให้คำพูดเพียงไม่กี่คำ มาทำร้ายจิตใจของน้องนั่นเอง

เอาเป็นว่าตอนนี้ มดดำ ก็ขอโทษรวมถึงสัญญาว่าจะปรับปรุงตัวแล้วยังไงก็ขอให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนนะคะ และขอให้เรื่องของแบมแบมและนิชคุณเป็นครั้งสุดท้ายด้วย เพราะแต่ละคนก็มีความฝันและความพยายามไม่แพ้กันเลย

ขอบคุณข้อมูล : Jane Phetsuwan