ธันวาคม 4, 2022

ภาพบรรยากาศ ชายหาดบางเเสน หลังคลายล็อกดาวน์

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆต้องปิดตัวลง เเต่หลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการคลายล็อกดาวน์ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.เป็นต้นไป

ทำให้ประชาชนเดินทางออกท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเเละอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ชลบุรี-บรรยากาศการท่องเที่ยวที่หาดบางแสน หลังมีมาตรการคลายล็อก

พบมีประชาชนเดินทางมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ถนนเลียบชายหาดมีรถติดตลอดทั้งหาด ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตรซึ่งทางเทศบาลเมืองแสนสุข

ได้อนุญาตให้จอดรถบริเวณถนนชายหาดได้ทั้งหมด 3 แถว ส่วนเกินกว่านั้นก็ให้ไปจอดที่อื่น เพื่อเป็นการควบคุมนักท่องเที่ยวไม่ให้มากเกินไป

และทางผู้ประกอบการร้านเตียงผ้าใบก็ให้ความร่วมมือกับทางเทศบาลเมืองแสนสุข ตั้งเตียงเว้นระยะห่าง 2 เมตร และจำกัดเตียงในแต่ละล็อคทั้งหมด 104 เตียง

ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก็จะหามุม หรือหาช่วงเว้นระยะห่าง ไม่แออัด กระจายกันไปทั่วชายหาด ซึ่งประชาชนที่มาเที่ยวก็เข้าใจและมีการป้องกันตัวเอง

โดยเว้นระยะห่างของการลงเล่นน้ำ และนั่งบริเวณชายหาดที่ทางเทศบาลกำหนดเอาไว้ด้านนักท่องเที่ยวกล่าวว่า พาครอบครัวมาเที่ยวบางแสน

มีประชาชนมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะอยู่แถวหัวหาดเพราะมีอาหารมาก ส่วนทางช่วงแหลมแท่นคนก็เบาบาง พอที่จะลงเล่นน้ำได้

ถือว่ารอบนี้มีคนมาเที่ยวเยอะมากในช่วงคลายล็อก เเละนอกจากผู้คนจะเดินทางมาเล่นน้ำกันมากมายเเล้ว ร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่บริเวณริมหาด ยังขายดีด้วย

ขอบคุณข้อมูล:เรื่องเล่าเช้านี้,ชอบจัง บางแสน