พฤศจิกายน 30, 2022

จนท.หน่วยงานกาชาด จ.อุบลฯ ช่วยชาวบ้าน

สำหรับ หน่วยงานกาชาดที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่ลงพื้นที่เพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน จากนั้นก็มีการถ่ายภาพร่วมกันและโพสต์ลงโซเชียล เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งประเด็นดราม่านั้นอยู่ตรงที่ทางเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานกาชาดนั้นนั่งอยู่บนเก้าอี้ ส่วนชาวบ้านที่บางคนนั้นอายุก็มากแล้วกลับต้องนั่งกับพื้นโดยมีเสื่อปู ด้วยเหตุนี้เองทำให้หลายคนนั้นมองว่าไม่เหมาะสม

โดยโพสต์ต้นตอมีการระบุว่า “อุบลฯอำเภอตระการพืชผล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมคณะ ลงพื้นที่ออกหน่วยบรรเทาทุกข์ราษฎรผู้ประสบสาธารณภัย วันที่ 9 กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 14.00 น. นาง…….นายกเหล่ากาชาด

จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ออกหน่วยบรรเทาทุกข์ราษฎรผู้ประสบสาธารณภัย และการสังคมสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ตรวจเยี่ยมบ้านให้กำลังใจมอบเงิน สิ่งของจำเป็น ให้แก่ ครอบครัวผู้ประสบสาธารณภัย จำนวน 1 รายได้แก่ …….

ม.2 ต.สะพือ อ.ตระกาลพืชผล จ.อุบลราชธานี โดยมีปลัดอำเภอ ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันตำบลสะพือ อสม.ร่วมกิจกรรม นอ.ตระกาลพืชผล/แหล่งข่าว………..” แล้วพอมีดราม่าก็ลบโพสต์ทิ้งไป

แต่แล้วต่อมาทางด้านของเพจดังอย่าง “CSI LA” ก็ได้มีการโพสต์ถึงเรื่องนี้ แล้วยังบอกอีกว่าแม้จะลบโพสต์ทิ้งไปแต่ก็แคปไว้ทัน อีกทั้งยังอยากให้เลิกธรรมเนียมแบบนี้สักที เพราะเหมือนเป็นการแบ่งชนชั้นกัน

ทางเพจระบุว่า “ถึงจะลบโพสต์ไปแล้ว แต่มีคนแคปทัน หน่วยงานกาชาดอุบลราชธานี เอาของไปแจกชาวบ้านทั้งที ก็ไม่มีเก้าอี้ให้คนแก่นั่ง ยังต้องมีการนั่งแบ่งชนชั้นกันอีก เลิกสักทีเถอะธรรมเนียมแบบนี้”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า มองย้อนขึ้นไปที่ละขั้น​ สุดที่ตรงไหนก็ตัดตรงนั้นทิ้งซะ​ ส่วนที่ต่อลงมาก็จะแห้งเหี่ยวไปเอง , ทำไมช่วยแค่1ราย🙄 แถมมาทำแบบนี้เนี่ยนะ อุบาท , เป็นมาแต่ช้านาน , ข้าราชการต้องรับใช้ประชาชน , มอบให้กับสงเคราะห์ เห็นได้ชัด

บรรเทาทุกข์ยังไง ให้ดูทุกข์กว่าเดิม งานภาพลักษณ์ป้ายไวนิลก็มา เหมาะกับราชการจริงๆ , ทำไมถึงไม่ให้เค้านั่งเก้าอี้ บ้านก็บ้านเค้า พวกชอบเอาหน้าทั้งหลาย , จิงๆจี๊งจริงๆแสดงตัวตนค่ะให้คนเห็นน่าอาย , สอนลูกให้เป็นเจ้าคนนายคน? เลิกซะเถอะความคิดอุบาทว์ๆแบบเนี้ย !

ขอขอบคุณ : CSI LA