พฤศจิกายน 30, 2022

อาร์ม พิพัฒน์ โพสต์อาลัย เรื่องที่ไม่กล้าบอก ทมยันตี

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าในวงการศิลปินที่ต้องสูญเสียบุคคลสำคัญอีกหนึ่งคนไปเมื่อ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือทมยันตี ศิลปินเเห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ นักเขียนชื่อดังได้ถึงเเก่กรรมขณะนั่งสมาธิในวัย 85 ปี

ทำให้เหล่าคนดังในวงการบันเทิงต่างออกมาโพสต์ข้อความเเสดงความไว้อาลัยกันอย่างล้นหลาม รวมไปถึงหนุ่มอาร์ม พิพัฒน์ พิธีกรรายการ

ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดซึ้งถึงการจากไป  ของคุณหญิงด้วยว่า “ผมมีโอกาสได้ร่วมงานกับคุณหญิงทุกปีอย่างต่อเนื่องกันมาถึง 7  ปี

กับโครงการ จินตนาการ สืบสานวรรณกรรมไทยกับอินทัชทุกครั้งที่ได้เจอ ทุกปีที่ได้คุยกับคุณหญิง ผมไม่กล้าบอกคุณหญิงว่า  ผมอ่านวรรณกรรมของคุณหญิงหลายเรื่องมากด้วยความที่ว่าแต่ก่อนอยู่ต่างจังหวัดเวลาไปเช่าการ์ตูนอ่าน

พี่สาวก็จะเช่านิยายของนักเขียนดังๆ มาอ่านด้วยกันพอผมอ่านการ์ตูนจบว่างๆ ก็…เอาวะหยิบมาอ่านหน่อยสิทำไ เล่มก็หนาๆสนุกตรงไหน?!?อ่านไปอ่านมากลายเป็นผมรอคอยที่จะอ่านเรื่องต่างๆต่อจากพี่สาว จนถึงขั้นบางครั้งรีบชิงอ่านก่อนเพราะถ้าเริ่มแล้วมันยาวววว 555

จะเป็นเรื่องดั่งดวงหฤทัย คู่กรรม ทวิภพ เงา รอยอินทร์ ฯลฯ คือแบบว่าแฟนคลับเลยละครับ ❤ #ทมยันตีและสุดท้ายผมจำได้ว่าผมได้บอกสิ่งที่ผมตั้งใจบางอย่างกับคุณหญิงและเฝ้ารอที่จะทำตามฝันนั้นนะครับ..

ขอบพระคุณมากๆนะครับที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆมากมายที่ทำให้คนไทยและเด็กตัวเล็กๆ คนนึงอย่างผมได้มีวรรณกรรมดีๆอ่านสุดท้ายนี้ผมนึกถึงคำคม หรือที่เค้าเรียกกันแบบคนสมัยก่อนว่า #วรรคทอง ของนิยายแต่ละเรื่อง…

ประโยคจากบทละครมากมายที่ตรึงอยู่ในความทรงจำ…“โปรดไปรอที่ตรงโน้นบนท้องฟ้า ท่ามกลางดวงดาราในสวรรค์ ข้ามขอบฟ้าดาวระยับนับอนันต์จะไปหาคุณบนนั้น ฉันสัญญาจากบทประพันธ์ เรื่อง #คู่กรรม

ขอร่วมอาลัยรักกับการจากไป ของยอดนักเขียนแห่งยุค#ทมยันตีเพื่อนๆ พี่ๆ นึกถึงวรรณกรรมเรื่องใดของคุณหญิงบ้างครับด้วยรักและอาลัยอาร์ม พิพัฒน์ & น้ำฝน พัชรินทร์ปล. สิ่งที่ผมเรียนคุณหญิงไว้ วันหนึ่งผมจะทำให้ได้นะครับ”

ขอบคุณข้อมูล:armpipat