พฤศจิกายน 30, 2022

แอดมินกลุ่มดัง ขอร้านบุฟเฟ่ต์รีวิว-กินฟรี

หลายคนให้ความสนใจมากทีเดียวค่ะ กับเรื่องราวที่ร้านดังโพสต์ว่ามีแอดมินเพจดังมาขอรีวิวอาหารแลกกับการกินบุฟเฟ่ต์ฟรีๆ โดยมีการระบุว่า “ประกาศชี้แจงจากร้าน Wisdom กรณีโดนข่มขู่ว่าจะ “แบนร้านออกจากกลุ่ม Facebook Group ที่มีฐานสมาชิกระดับต้นๆในประเทศไทย เกี่ยวกับผู้ชื่นชอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้งาน Facebook ท่านหนึ่ง ติดต่อเข้ามาทาง Inbox Facebook Fanpage Wisdom International โดยผู้ใช้งานท่านนั้น ได้มีการแจ้งว่า “ตนเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่ม Facebook Group ที่มีฐานสมาชิกระดับต้นๆในประเทศไทย เกี่ยวกับผู้ชื่นชอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์”

โดยผู้ใช้งานท่านนี้ได้มีการแจ้งว่า ตนได้รับคูปองรับประทานอาหารจากทางร้าน Wisdom มาจำนวน 2 ใบ จากผู้ร่วมก่อตั้งท่านอื่น โดยจะพาสมาชิกมารับประทานจำนวน 4 คน และสอบถามเงื่อนไขการใช้บริการ

ทาง Wisdom International Buffet ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ จะด้วยการชำระเงินสด, ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือการใช้ Gift Voucher ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Facebook ท่านนี้ ได้มีการแจ้งเข้ามาว่า จะขอถ่ายรีวิวสินค้าและบริการของทางร้านด้วย

ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ปฏิเสธการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ สินค้า และบริการ จากผู้มาใช้บริการ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้เงื่อนไขการเว้นระยะห่างทางสังคม หากแต่ ผู้ใช้งาน Facebook ดังกล่าว ไม่พึงพอใจในกรณีดังกล่าว

เนื่องจาก จำนวนคูปองรับประทานอาหารมีจำนวน 2 ใบ แต่ผู้ใช้งาน Facebook ดังกล่าว นำทีมงานมา 4 ท่าน ทำให้ต้องมีการชำระค่าบริการเพิ่มเติมจำนวนอีก 2 ท่าน จนมีการข่มขู่เรื่องการแบนสินค้าในเครือ และผลิตภัณฑ์จากทางแบรนด์

ทางกลุ่ม Wisdom Buffet และ ร้านทุกร้านในเครือไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องที่เกิดขึ้น และยังยืนยันว่า “การกระทำการถ่ายรีวิวสินค้าและบริการ เป็นสิ่งที่สามารถกระทำได้ ตราบใดที่ไม่เป็นการรบกวนการใช้บริการของลูกค้าท่านอื่น

รวมถึงไม่ดำเนินการถ่ายรีวิวด้วยวิธีการที่อาจก่อให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดต่อโรค Covid-19″ หากแต่เงื่อนไขของการเข้าใช้บริการภายใต้การถ่ายรีวิวสินค้าจากทางแบรนด์

ทางแบรนด์ยังขอเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจในการกระทำการ “ชำระค่าใช้บริการ แทนผู้ใช้บริการ” จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอบพระคุณผู้ใช้บริการทุกท่านที่ไว้วางใจเราเสมอมา”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แบบนี้หรือเปล่า ร้านส่งให้แอดมินแล้ว 4 ใบ แต่แอดมินแบ่งกัน เอาไปคนละ 2 ต่อมา แอดมินคนนี้เอาเพื่อน เอาแฟน เอาญาติ เอาทีมงานไป รวม 4 คนแต่พยายามจะใช้บัตรที่มี 2 ใบ ในราคากินฟรี โดยอ้างว่าจะรีวิวให้ ขอ 2 คนนี้กินฟรีด้วย แต่ร้านไม่ให้ เลยจะแบน 😳 ,

ขอกินฟรีบ่อยจนเคยตัวหรือเปล่าน้อ พอเค้าไม่ให้แล้วงอแง ไม่น่ารักเลย , เดี๋ยวนี้ถึงกับต้องข่มขู่กันเลยเหรอ สร้างกลุ่มมาเพื่อจะได้กินของฟรีงี้เหรอ , อยากกินฟรีสินะ ไม่มีการงานทำเหรอ ??? แค่อาหารมื้อละพันกว่าบาทต่อคน ร้านเขาคนกินขนาดไหนแล้ว ไม่ต้องให้ใครมารีวิวหรอกเธอ

ขอขอบคุณ : Wisdom International Buffet