พฤศจิกายน 30, 2022

ชีวิตของ ไก่ มีสุข อดีตผู้ประกาศข่าว

สำหรับ ไก่ มีสุข เป็นอดีตผู้ประกาศข่าวที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ โดย ไก่ นั้นทำงานครั้งแรกที่สถานีโทรทัศน์ไอทีวี รับหน้าที่ช่วงข่าวบันเทิง ในช่วงนั้นใช้ชื่อ ชิณณา แจ้งมีสุข ในยุคเริ่มต้นที่ยังมีสุทธิชัย หยุ่น และเทพชัย หย่อง เป็นบรรณาธิการอยู่ จากนั้นในปี พ.ศ. 2543 ได้ย้ายไปเป็นผู้ประกาศข่าวภาคค่ำททบ.5

ซึ่งวันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวในชีวิตของ ไก่ กันว่าเป็นอย่างไร ไก่ เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางครั้งแรกเมื่อได้เป็นพิธีกรคู่กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ต่อจากสู่ขวัญ วิวรกิจ ทำได้ระยะหนึ่งจึงขอลาออกจากการเป็นพิธีกร เรื่องเล่าเช้านี้หน้าที่พิธีกรหญิงจึงกลับมาเป็นของ อรปรียา หุ่นศาสตร์ อีกครั้ง

นอกจากนี้ ไก่ ได้หันมาทำกิจกรรมทางสังคมและร่วมเผยแผ่ธรรมะให้กับสังคมมากขึ้นเป็นทั้งวิทยากร พิธีกร อาสาสมัคร ตลอดจนสนใจงานด้านงานเขียนในเชิงธรรมะเพื่อช่วยถ่ายทอดผลงานทางพุทธศาสนาที่เป็นประโยชน์ ต่อสังคมต่อไป

ด้านชีวิตครอบครัว ไก่ มีสุข ได้สมรสกับ พงศกร คุณดิลกชัยพัฒน์ หรือ คิม ช่างภาพโฆษณาบริษัท เกียร์ เฮด เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 หลังจากที่ทั้งคู่ได้คบหากันเป็นแฟนแค่ 2 เดือน

และปัจจุบันมีลูกสาว 1 คน เป็นเพศหญิงชื่อ นามรูป คุณดิลกชัยพัฒน์ คลอดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 14.59 น. มีน้ำหนักแรกเกิด 3,025 กรัม และย้ายชีวืตไปอยู่จังหวัดพิษณุโลกอย่างถาวร

ซึ่งบ้านของ ไก่ ที่พิษณุโลก นั้นบอกเลยค่ะว่าน่าอยู่มากๆๆเต็มไปด้วยป่าไม้ ภูเขามากมายนอกจากนี้ ไก่ ยังอบขนมสร้างแบรนด์กิจการของตัวเองภายใต้ชื่อ “มีสุขโฮมเมดเบเกอร์รี่ บาย มีสุขแลนด์”

ส่วนทางด้านของลูกสาวของ ไก่ อย่าง น้องนามรูป นั้นแม้ว่าจะถูกเลี้ยงจนโตมาจากในป่าที่เต็มไปด้วยธรรมชาติมากมายนั้น แต่ว่าก็ได้ดีมากๆไม่แพ้กับเด็กในเมืองกรุงฯเลยทีเดียวค่ะ

เพราะว่า น้องนามรูป นั้นเป็นสาวน้อยที่ร่าเริงสดใสจิตใจดี ยิ้มเก่ง นิสัยก็ดี แถมยังขยันมากๆอีกด้วยช่วยคุณแม่ทำงานบ้านอยู่ตลอดๆ ที่สำคัญยังมีผลการเรียนที่ดีมากๆอีกด้วยค่ะ แถมยังชอบกับการที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆเลยด้วย

ปัจจุบัน ไก่ อยู่กับสามีและลูกสาวที่บ้านต่างจังหวัดอย่างมีความสุข ได้ใช้ชีวิตที่พอเพียง เปิดร้านคาเฟ่น่ารักๆท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ช่างเป็นชีวิตที่หลายคนใฝ่ฝันจริงๆนะคะ

ขอขอบคุณ : kaimeesuk