พฤศจิกายน 28, 2022

ยายหอบเงินเหรียญ ไปซื้อทองที่ร้าน

สำหรับใครหลายๆคนที่ชอบเก็บสะสมเงินเหรียญอาจจะต้องเคยเจอปัญหาการนำเงินไปฝากธนาคารหรือว่าลับแลก ดังนั้นทำให้บางคนเลือกใช้วีธีที่นำเงินเหรียญมาซื้อข้าวของต่างๆที่มีราคาแพงอย่างเช่น ทอง เพราะว่า ทอง นั้นสามารถนำมาทำกำไลขายต่อได้อีกเก็บเอาไว้ก็ไม่เสียหาย

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ของคุณยายคนหนึ่งที่ขอให้ลูกหลานนั้นพามาที่ห้าง โดยมีการนำเงินเหรียญจำนวนมากใส่รถเข็นของทางห้าง จากนั้นคุณยายก็เข็นรถเข็นที่เต็มไปด้วยเงินเหรียญไปที่ร้านขายทอง

ใช่แล้วค่ะ คุณยาย นั้นจะนำเงินเหรียญที่เก็บสะสมไว้มาซื้อทองนั่นเอง ซึ่งจำนวนเงินนั้นก็เยอะมากๆๆเลยทีเดียวนะคะเกือบๆ 2 แสนเลยทีเดียว ขนาดรถเข็นคันใหญ่ยังใส่เงินเหรียญเกือบเต็มเลย

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ยัง นิพนธ์” ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเพจ “ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ” พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ

โดยระบุว่า “วันนี้ได้นำเหรียญมาซื้อทองกับห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาโลตัสสมุทรปราการเป็นเหรียญจำนวน 188,894 บาท พนักงานยินดีต้อนรับเหรียญที่มาซื้อทองโดยไม่ปฏิเสธแถมบริการดีมากครับ”

ซึ่งทางคุณยายนั้นก็ได้เลือกทองตามที่ตัวเองอยากจะได้ โดยทางพนักงานที่ร้านนั้นก็บริการคุณยายเป็นอย่างดี พร้อมทั้งยินดีที่จะรับเงินเหรียญอีกด้วยค่ะ พนักงานออกมาช่วยกันนับใหญ่เลย

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตฮือฮากันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนแห่ชื่นชมคุณยายที่สามารถเก็บเงินได้เยอะมากขนาดนี้ แถมบางคนยังเผยอีกว่าขนาดธนาคารบางธนาคารยังไม่รับเลย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า แบบนี้น่ารักมากค่ะจะได้เป็นแรงบรรดาลใจให้กับคนที่เขาเก็บเล็กผสมน้อยยังไงก็เงินเหมือนกันคนเราต้นทุนไม่เท่ากัน , เราเอาเหรียญ 5000 ไปฝากธ.ยังไม่รับเลย บอกรับแค่ 1000 เหรียญ งงมากแม่😅😅 อันนี้ก้อสงสารพนักงานเค้านะ เยอะเกิน😂😂😂

น่ารักค่ะ ขอบคุณที่เห็นค่าของคนไม่เเบ่งเเยกค่ะ , ธ.คิดร้อยละ 2 บาทเลยนะ เก็บเงินมาซื้อทองดีกว่า , น่ารักครับ ขอบคุณที่เห็นค่าของคน ไม่แบ่งแยก , สาขาไหนคะ ใจดีจัง ถ้าใกล้เดี๋ยวไปเลย นับเหรียญก่อน ถึง 1000 บาทยัง 55555

ขอขอบคุณ : ยัง นิพนธ์ , ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ