พฤศจิกายน 28, 2022

บาสตี้ เน็ตไอดอล โพสต์จบแค่ ม.3 เรียนไปทำไม

สำหรับ บาสตี้ เน็ตไอดอลสาวสอง ถือว่าเป็นเน็ตไอดอลคนดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า บาสตี้ นั้นกว่าจะมาถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเธอต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย จนในที่สุด บาสตี้ ก็ประสบความสำเร็จแม้อายุยังน้อยทุกวันนี้เธอมีบ้านหลังใหญ่ มีรถหรูเป็นของตัวเอง

แต่ล่าสุดทำเอาดราม่าสนั่นชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่ทาง บาสตี้ ได้โพสต์ข้อความว่าเมื่อก่อนนั้นตัวเองเคยโดนดูถูกว่าเรียนไม่จบหยุดแค่ ม.3 ทั้งยังทิ้งท้ายอีกว่าเรียนไปทำไม หาเงินดีกว่า!

โดย บาสตี้ ระบุว่า “เมื่อก่อนโดนดูถูกกว่าบาสตี้เรียนไม่จบหยุดแค่ ม.3 ตอนนี้รู้ยังค่ะว่าเรียนไปทำไม!!! หาเงินดีกว่าค่ะสบายในอนาคต #ความคิดเห็นส่วนตัว”  นอกจากนี้ บาสตี้ ยังได้โพสต์ภาพรถหรูของตัวเองที่ซื้อเอาไว้โดยระบุว่า “รถคันที่สองเมื่อตอนอายุ 20 ค่ะ เอาไว้ทำงานหาเงินจริงๆ” และ “รถคันแรกเมื่ออายุ 18” เก่งจริงๆเลยค่ะ

แต่งานนี้ทำเอาชาวเน็ตจำนวนมากไม่โอเคกับความคิดของ บาสตี้ คอมเมนต์รัวๆเลยว่า หล่อนเข้าใจใช่ไหม ว่าการเรียนไม่จบแต่หาเงินได้ในอายุน้อยๆ มันไม่ได้ทำกันได้ทุกคน การที่หล่อนพูดแบบนี้ เอฟซีหล่อนมันก็มีเด็กกว่าหล่อนเยอะ ถ้าเขาทำตามแล้วไม่ได้อย่างหล่อนล่ะ ชีวิตเขาจะเป็นยังไงต่อไปตรรกะนี้มันใช้ไม่ได้กับทุกคนหรอกนะ

นางควรรับผิดชอบคำพูดของนางครับ การสื่อสารออกมาแบบนี้ในระดับคนที่ตามเป็นล้านคนมันคือการชักนำเยาวชนให้คิดตามเชื่อคุณ มันอันตรายนะครับไม่ใช่เรื่องตลก หากมีเด็กเกิดยึดนางเป็นแบบอย่างขึ้นมาจริงๆ นางควรรับผิดชอบกับสิ่งที่โพสต์ออกมาครับ

จนล่าสุดทางเพจดังอย่าง “จ๊อก จ๊อก” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “Update: ดราม่ารอบ 2 บาสตี้ประกาศจบ ม.3 รู้หรือยังว่าเรียนไปทำไม เหล่าแฟนคลับร่วมยินดี แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งที่หลายคนก็ไม่เห็นด้วยเช่นเดียวกันกับโพสต์ของเธอ

ดราม่ารอบ 2 หลังบาสตี้โพสต์ จบ ม.3 รู้หรือยังว่าเรียนไปทำไม เนื่องจากปัจจุบันเป็น Influencer ที่มีผู้ติดตามหลักล้านคน โดยช่วงอายุที่ติดตามเธอก็อยู่ในช่วงมัธยม สิ่งที่เธอต้องการจะสื่ออาจะสื่อสารในแง่มุมที่ผิดพลาดไป ทำให้หลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับโพสต์ล่าสุดที่เธอโพสต์ไป เนื่องจากการศึกษาก็เป็นสิ่งที่สำคัญ สอนความรู้ สอนการมีมารยาทและการอยู่ร่วมในสังคมที่แปลผันไปตามช่วงวัย

จริงอยู่ที่บาสตี้จบเพียง ม.3 และประสบความสำเร็จในชีวิต แต่หลายคนเขาออาจจะไม่ได้มีพร้อมหรือมีต้นทุน ความสามารถเท่ากับบาสตี้ ในการสร้างสิ่งรอบกายขึ้นมาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงตนเอง แต่สิ่งที่บาสตี้สื่อออกไปอาจจะเป็นการชี้นำเด็กผู้ติดตามได้

ทั้งนี้ชีวิตของบาสตี้ที่ปัจจุบันเป็น Influencer มีผู้ติดตามมากมาย มีเงินทองเข้าหา แต่สิ่งหนึ่งที่บาสตี้อาจจะต้องส่งเสียงออกมจากความสำเร็จในชีวิตตัวเองมาให้ผู้ติดตามตัวเองนั้นได้ทราบและร่วมยินดีและสามารถเอาตัวเองนั้นไปเป็นต้นแบบในการสร้างอะไรบางสิ่งที่ส่งผลดีและประสบความสำเร็จแบบบาสตี้ได้

สิ่งเหล่านี้ในฐานะที่บาสตี้เองอาจจะยังสื่อสารออกมาผิดวิธี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ ก็อาจจะต้องปรับปรุงคำพูดหือแนวทางการสื่อสารออกมาใหม่เพื่อให้เกิดผลลัพธ์กับตนเองและคนรอบข้างได้มากที่สุด” เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามค่ะ

ขอขอบคุณ : จ๊อกจ๊อก , บาสตี้v2