ธันวาคม 4, 2022

ชายหนุ่มเศร้า หลังสูญเสียลูก

สำหรับ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สถานการณ์ยังคงน่าเป็นห่วงค่ะ ที่ตอนนี้ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอีกหนึ่งวิธีการที่จะสามารถช่วยให้เบาลงได้ก็คือการที่ประชาชนได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง

ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนจำนวนมากที่เข้ารับวัคซีนไปแล้วเรียบร้อย โดยเฉพาะพวกกลุ่มเสี่ยงทั้งหลาย และแน่นอนค่ะว่าการฉีดวัคซีนนั้นแต่ละคนก็จะมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกันออกไป บางคนไข้แตก บางคนปวดหัว บางคนหิวง่าย ต่างกันออกไป

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ทำเอาหลายคนเศร้าไปตามๆกันค่ะ โดยทางชายหนุ่มได้โพสต์ภาพแชทของตัวเองกับทางภรรยาที่ท้องแก่ใกล้คลอด โดยก่อนหน้านี้ภรรยานั้นได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19เข็มที่ 2

ซึ่งหลังจากที่รับวัคซีนไปแล้วก็เฝ้าดูอาการ 30 นาที ก็ปกติดี แต่ต่อมากลับพบว่าลูกที่อยู่ในท้องนั้นไม่ดิ้นแล้ว พอเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลคุณหมอก็ไม่พบสาเหตุของการเสียชีวิต ของเด็ก

โดยระบุว่า “เป็นอะไรที่บีบใจผมมาก ทำไมวะ ทำไม อีกแค่เดือนเดียวก็จะได้เจอหน้าลูกแล้ว ขอแค่เดือนเดียวได้มั้ย ทำไมต้องเป็นแบบนี้ เป็นเดือนเกิดผมแต่เป็นเดือนที่จากไปของหนู พ่อรับไม่ได้จริงๆ พ่อรักหนูนะลูก 😭😭😭😭😭

แฟนผมฉีดวัคซีน ……….. เข็ม ที่2 นั่งสังเกตุอาการ 30 นาที ไม่เกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นลูกไม่ดิ้น ทั้งๆที่ปกติลูกจะดิ้นตลอด ไป รพ. ………หมอ อัลตร้าซาวด์ ไม่เจอสาเหตุการเสียชีวิต แต่หัวใจลูกผมหยุดเต้น ลูกผมจากไปแล้ว 😭”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า เสียใจด้วยนะคะแล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่และคุณพ่อสู้ๆค่ะ , นี่คือเหตุผลที่ไม่ฉีดวัคซีน แต่เลือกดูแลตัวเองเอา เพราะคิดว่าทุกวัคซีนยังไงก็มีผลข้างเคียงแน่ๆไม่มากก็น้อย ตอนนี้คลอดแล้ว แต่ต้องให้นมลูก ก็ยังไม่ฉีดเลยค่ะยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่นะคะ เสียใจด้วยค่ะ

เราก็ท้องฉีด…….เข็ม1 32w เข็ม2 35w ไม่เห็นเป็นไรเลยลูกในท้องก็ดิ้นตลอด คนแถวบ้านท้องเขาก็ฉีด……….2เข็มเหมือนกันตอนนี้คลอดลูกออกมาได้5วันแล้วเด็กและแม่ก็แข็งแรงดี เราว่ามันอยู่ที่บางคนแล้วล่ะค่ะ

ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะคะที่ต้องสูญเสียลูกน้อยไปตั้งแต่ที่ยังไม่ได้พบหน้ากัน

ขอขอบคุณ : Best Efforts