ตุลาคม 16, 2021

หญิงสาวขอสั่งแซลมอน กินเป็นมื้อสุดท้าย

ถือว่าเป็นอาหารที่หลายคนนิยมกินกันค่ะสำหรับ แซลมอน เนื่องจากว่ามีรสชาติที่ถูกปากหลายๆคน ทำให้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นแทบทุกร้านจะเมนูมีแซลมอนเสมอ อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ชื่นชอบ ดังนั้น แซลมอน จึงถือเป็นอาหารยอดนิยมทั่วโลก

วันนี้เราจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “แซลมอน” มาฝากกันค่ะ โดยเป็นเรื่องจริงของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นเป็นโรคซึมเศร้ารักษามาหลายปีและมีความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ซึ่งเธอได้เขียนพินัยกรรมจัดแจงเรื่องต่างๆเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

โดยเธอนั้้นก่อนจะตายก็อยากที่จะทานอาหารที่ชื่นชอบเป็นมื้อสุดท้าย นั่นก็คือแซลมอน เธอจึงสั่งจากร้านประจำที่เคยกิน พอกินเสร็จก็ทำเอาเธอนั้นไม่คิดที่จะฆ่าตัวตายอีกเพราะว่ามีความรู้สึกดีที่ทางร้านนั้นแถม แซลมอน มาให้เยอะมากๆๆ

โดยเธอเล่าว่า “รีวิวเหตุการณ์ก่อนสั่งปลาส้ม และรีวิวร้านปลาส้มค่ะ ก่อนสั่ง เรามีความคิดและวางแผนการฆ่าตัวตายอย่างจริงจัง (เราเป็นโรคซึมเศร้า รักษามาหลายปีแล้ว) เขียนพินัยกรรม บอกแม่สามีบอกลูก ว่าคืนนี้เราจะจากไปนะ

เราจะไปสบายแล้ว……อาบน้ำ เตรียมตัวสั่งแซลมอนร้าน………..ขอให้ได้กินอาหารที่ชอบที่สุดเป็นมื้อสุดท้าย ได้คุยกับทางร้าน ร้านแถมหางหั่นเต๋ามาหลายชิ้น แถมท้องม่อนสดมาด้วย เรารู้สึกดีมาก ที่คนบนโลกไม่ได้ใจร้ายกับเราหมดซะทุกคน

จากความคิดจะลงมือฆ่าตัวตาย มันก็ทุเลาลงค่ะ เราเลยได้บอกความจริงกับทางร้านไป ทางร้านให้กำลังใจมาด้วย ขอบคุณที่ทำให้ชีวิตเราผ่านวันนี้ไปได้ค่ะ ปล.ตลอดเวลาที่กิน เราร้องเพลง ดุ๊กดิ๊กไปมาตลอดเลย

สะดุดคิดว่าเรามีความสุขกับการกินขนาดนี้เลยหรอ ม่อนหวานมากค่ะ ไม่คาวใดๆโชยุหอมมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ”  จากนั้นทางร้านที่ขายแซลมอนก็ได้มีการโพสต์ข้อความถึงลูกค้าสาวรายดังกล่าว

โดยมีการระบุว่า “ทางร้านขอขอบพระคุณและซึ้งใจลูกค้าจากใจจริง ที่มองเห็นคุณค่าจากสิ่งเล็กๆที่เรามอบให้เช่นกันค่ะ วันนี้ร้านเปิดให้บริการนะคะ เนื่องจากพลังใจจากลูกค้าที่ให้ทางร้านได้ก้าวต่อไปในการทำอาหารให้ตรงปกที่สุด

ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายของทางร้านที่ต้องการมอบให้ลูกค้าค่ะ เมื่อลูกค้าได้รับและมีความสุขที่ทานอาหารของเรา ทางร้านก็แฮปปี้เช่นเดียวกันค่ะ”  ถือว่าเธอนั้นโชคดีมากๆเลยนะคะ และคิดถูกมากที่วันนั้นเธอกดสั่งซื้อแซลมอนมากิน สู้ๆนะคะ