ธันวาคม 4, 2022

ผัดไท ป่วยเป็นโรคไตระยะ 5

เป็นนักเเสดงสาว ที่มักจะออกมาสร้างเสียงหัวเราะเเละรอยยิ้มให้กับเเฟนๆเเละคนรอบข้างอยู่เสมอ สำหรับ ผัดไท ดีใจ ดีดีดี ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ Z stor ที่ต้องเผชิญกับโรคไตระยะที่ 5

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า เเรกเริ่มเลยเรารู้สึกว่าเป็นโรคไกลตัว เขาก็บอกว่าให้คิดว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ เขาบอกว่าห้ามป่วยเพราะเราอายุเยอะเเล้วมันจะมีโรคเเทรกซ้อนเข้ามา

ตอนนี้เราก็เป็นโรคประจำตัวคือโรคไต ตอนนี้ต้องคุมอาหาร เราเป็นไตระยะ4 ระยะ 5 เเล้ว เเต่ว่าที่ดูปกติ คือเราคุมอาหารอย่างรุนเเรงมาก กินอกไก่ ปลาเนื้อขาว ไข่ขาว เนื้อสัตว์ จะวนอยู่เเค่นี้ กินข้าวก็จะเป็นข้าวขาว

เเต่ก็มีที่เราอยากกินทุเรียนพอกินเเล้วก็ต้องคาย ให้หายอยากให้รู้รสชาติเเล้วก็คายออก ช่วงที่เป็นเเรกเเรกเราไม่คิดว่าจะมีผลขนาดนั้น กินทุเรียนเยอะมากปรากฏว่าขาเดินไม่ได้

ถ้าโพเเทสเซียมสูงมากๆ กล้ามเนื้อหัวใจก็จะหัวใจวาย เเล้วพอมากินเเตงโมบวกด้วย ช่วงนั้นขายสมูตตี้ ตื่นเช้ามาจะลุกไปเข้าห้องน้ำปรากฏว่าล้มเลย ขาอ่อนไปหมด

ผลสุดท้ายก็ต้องเเอดมิท เข้าไอซียูเลยเพราะหัวใจเต้นอ่อน ก็โดนไป 2 รอบที่เป็นเรื่องใหญ่ๆ เกี่ยวกับการกิน ส่วนฟอสเฟตจะอยู่ในพวกผงฟู เบเกอรี่ทั้งหมด นม เนย ไข่เเดง ถ้ากินเเล้วมันเกินจะรู้สึกว่าตัวหนืดๆถ้าสูงมากๆกระดูกเราจะเจ็บ

น้องเจอาร์ถึงขั้นต้องบริจาคไต จะขอเอาไตตัวเองให้เเม่!!

คุณหมอที่ดูเเลเเนะนำว่าเป็น Step ถัดไป ลูกก็บอกถ้าถึงเวลานั้น ไม่เป็นไรไม่ต้องไปเอาของคนอื่น เขาจะให้เเม่ข้างนึง ฟังเเบบนี้เราก็ดีใจ เเต่อีกใจนึงเราก็ไม่เอา

เเต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไร เเต่เราก็ไม่เอานะรู้สึกสงสารเขา เขายังต้องมีชีวิตต่อ คือเขาเป็นคนไม่พูดนะ เราก็เถียงกันเเม่ไม่เอา เราก็พูดว่าเเม่ 50 กว่าเเล้ว

มาครึ่งทางเเล้ว เเค่ไหนเเค่นั้น เเม่ไม่ได้เป็นคนที่ว่าต้องยื้อชีวิตขนาดนั้น เขาก็ขอพูดในส่วนของเขา ถ้าเขาไม่มีเเม่เขาก็อยู่ไม่ได้ เราก็อึ้งเลย ”

ขอบคุณข้อมูล:AMARINTV