ตุลาคม 16, 2021

ผู้ปกครองถึงกับมึน การบ้าน ป.4 เทียบเท่าของ นศ.แพทย์

บอกเลยค่ะว่าสร้างความปวดหัวให้กับทางผู้ปกครองไม่น้อยเลย สำหรับเรื่องของการบ้านของเด็กนักเรียน โดยส่วนใหญ่แล้วเราก็จะเห็นกรณีเรื่องการบ้านเยอะจนเกินไป หรือไม่ก็เรื่องการบ้านที่ยากเกินความสามารถของเด็ก อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ของทางผู้ปกรคอง ที่วอนให้ชาวเน็ตช่วยทำการบ้านให้ลูก ป.4

ซึ่งคำถามนั้นเป็นภาษาอังกฤษที่ถามว่า ส่วนประกอบใดที่เป็นแผ่นบางอยู่นอกกระดูกกระโหลกศรีษะ ?

1. Periosteum (เยื่อหุ้มกระดูก)

2. Cancellous bone (กระดูกเนื้อโปร่ง)

3. Compact bone (กระดูกส่วนแข็ง)

จากนั้นทางเพจ “Infectious ง่ายนิดเดียว” ก็ได้มีการแชร์โพสต์ของทางผู้ปกครองคนดังกล่าว จากนั้นก็เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “การบ้านป.4????? นี่มันวิชากายวิภาคศาสตร์ anatomy นักเรียนแพทย์ ปี 2 นะ 😩😩😩

เฉลย periosteum ส่วนประกอบใดที่เป็นแผ่นบางอยู่นอกกระดูกกระโหลกศีรษะ _นี่เป็นศัพท์เฉพาะทางการแพทย์นะ ปล…พ่อหมอหลวงเมืองทิพย์เรียนอังกฤษตอนป .5 Bat rat cat dog”

แล้วต่อมาทางเพจก็โพสต์ภาพการบ้านของเด็กนักเรียนไทยระหว่าง ป.1-ป.3 โดยมีการระบุว่า “ส่องการบ้านเด็กไทย ป.1-ป.3” โดยการบ้านทั้งหมดนั้นล้วนแต่เป็นภาษาอังกฤษทั้งสิ้น และมีความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

จนต่อมาทางเพจดังอย่าง “Drama-addict” ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งยังย้ำอีกว่าประเด็นนั้นอยู่ที่เด็กวัยนี้จะเรียนเรื่องนี้ไปทำไม โดยระบุว่า “ประเด็นไม่ใช่ เด็กที่อื่นก็เรียนยากแบบนี้ หรือมากกว่านี้

แต่ประเด็นคือ จะเรียนเรื่องนี้ไปทำไมเนี่ย มันเกินวัยของเด็กเกินไปและเป็นความรู้ระดับสูงมากที่ไม่มีความจำเป็นกับเด็กวัยนี้เลยซักนิดเดียว ไว้เรียนตอนมหาลัยยังได้ ตอนวัยนี้ก็เรียนให้สมวัย ถ้ามีเวลาว่างก็ไปวิ่งเล่น ทำนู่นนี่ให้เด็กมีความสุข ดีกว่านะครับ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า การบ้านเด็ก ป.3 คือให้หัดเขียน algorithm การแก้ปัญหาจากสถานการณ์ที่ให้😟😟 อิแม่เจอมาแล้ววววว 🥲🥲 , ทำไมต้องยากมากขนาดนี้ เด็กควรได้เล่นมากกว่า , นี่ คือ การออกแบบ แบบเรียน ยุคปัจจุบัน ของ ไทย?

เมื่อ 7ปีที่แล้วลูกชายยุ ป.6 ย้ำว่า ป.6 นะคะ หอบการบ้านคณิตมาถามแม่ เราก็อ่านโจทย์ ขุ่นพระ!!!! นิมันเลขอนุกรมค่ะลูกกกก แม่เรียนตอน ม.6เด้อจ้า จะเอายากไปถึงไหนคร้าาาาา , ok ฉันต้องสอนanatomyลูกตั้งแต่ก่อน intercross 😅

ขอขอบคุณ : Drama-addict , Infectious ง่ายนิดเดียว