ตุลาคม 16, 2021

สรยุทธ โพสต์ภาพคุณยาย ทำการบ้านแทนหลาน

สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ตั้งแต่ที่กลับมาเป็นกรรมกรข่าวก็มีแฟนๆข่าวติดตามมากมายเลยทีเดียวค่ะ ที่หลังจากพ้นโทษออกมาก็กลับมานั่งเล่าข่าวในรายการ “เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์” เหมือนเดิม ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนๆข่าวต้องผิดหวังเลยค่ะรายงานข่าวได้ดี มีจรรยาบรรณสุดๆ

แล้วถ้าใครที่ติดตามในเพจของ สรยุทธ จะรู้ดีว่าบ่อยครั้งเลยที่ สรยุทธ นั้นจะออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งก็มีหลากหลายมากๆเลยทีเดียวค่ะ

อย่างล่าสุด สรยุทธ ก็ได้โพสต์ภาพของคุณยายท่านหนึ่งที่กำลังนั่งทำการบ้านออนไลน์ให้กับหลานสาวอย่างตั้งอกตั้งใจมากๆๆเลยทีเดียวค่ะ โดยหลานสาวกำลังนั่งเล่นอยู่บนเก้าอี้

โดยทาง สรยุทธ นั้นได้เขียนแคปชั่นเอาไว้เพียงสั้นๆว่า “รูปเล่าเรื่อง …” ซึ่งภาพแบบนี้เชื่อว่าหลายบ้านคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กๆที่กำลังเรียนออนไลน์

งานนี้ก็มีชาวเน็ตรายอื่นๆเข้ามาโพสต์ภาพเหตุการณ์ที่บ้านของตัวเอง ซึ่งแต่ละคนนั้นบอกเลยค่ะว่าก็ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่กับภาพที่ สรยุทธ นั้นโพสต์ นั่นก็คือภาพที่ผู้ปกครองทำการบ้านให้เด็กนั่นเอง

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตทั้งหลายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ดูเหมือนว่าจะฮามากๆด้วย คอมเมนต์รัวๆเลยว่า เหมือนที่บ้านเลยค่ะ​ ลูกบอกพรุ่งนี้สอบมิดเทอม​ ยายบอกเอาหนังสือมาให้ยายอ่านสิ่ สอบวิชาอะไรบ้าง​ 555

ฉันแทบจะไม่ใช่แม่แล้ว แทบจะเป็นนักเรียนคนนึง🤣🤣🤣  , ในภาพนี่ น่าจะเดือดร้อนถึงยายแล้วแหละ 😁😂 , ล่าสุดคุณครูตามแม่ๆมาเรียนออนไลน์แทนลูกๆละค่ะ , อย่าลืมอ่านหนังสือสอบนะแม่ๆ 😂😂 , ใช่ค่ะ

จนต่อมามีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้หยุดมองว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ โดยระบุว่า “หยุด romanticize หรือมองว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติได้แล้วครับ มันคือปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับนักเรียนและนักศึกษา ณ ตอนนี้และกับระบบการศึกษาไทย ทำไมเด็กถึงเบื่อที่จะไปนั่งเรียนเอง

ทำไมถึงมีคนที่บ่นเรื่องการเรียนออนไลน์ / เรียนที่บ้านในไทย มันเป็นเพราะอะไร เพราะพวกเขาขี้เกียจหรือปัญหาที่ตัวระบบ ก็ถ้าขี้เกียจก็คงต้องขี้เกียจกันตั้งแต่ก่อนโควิดมาแล้วไม่ใช่หรือครับและในเมื่อหลายประเทศทั่วโลกเขาก็เผชิญสถานการณ์เดียวกับเรา ทำไมหลายประเทศกลับแก้ปัญหาได้ดีกว่า” หลากหลายความคิดเห็นจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว