ตุลาคม 16, 2021

ตร. ขอค่าดูแลด่าน-ช่วยค่ ากาแฟ กับประชาชน

สำหรับเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ขับรถไปเจอกับด่านตรวจแห่งหนึ่งที่จังหวัดอุตรดิตถ์  เป็นเรื่องราวที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าพอขับไปถึงจุดตรวจก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในเรื่องต่างๆ

แล้วจู่ๆทางตำรวจก็ถามชายหนุ่มเข้ามาว่าจะช่วยค่าดูแลด่าน ค่ากาแฟไหม?  ทำให้ชายหนุ่มนั้นหยิบขวดเอ็มร้อยที่อยู่หน้ารถส่งไปให้ทางเจ้าหน้าที่ แต่ว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่รับ ชายหนุ่มจึงต้องนำไปวางไว้ที่เดิม

โดยทางเพจดังอย่าง “เจ๊ม้อยv plus” ได้มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเพจ พร้อมทั้งเผยอีกว่าเพิ่งทราบว่ามีค่าดูแลด่านด้วย ทั้งยังอยากให้มีการปรับตามกฎหมายมากกว่า หากมีการทำผิด

โดยมีการระบุว่า “#เพิ่งทราบว่ามีค่าดูแลด่านด้วย !!! เค้าก็ให้กันทุกคน เค้าคนนนั้นเป็นใครคะ หรือว่าประชาชนที่ขับรถผ่าน หากเขาทำผิดกฎหมาย ก็จับปรับตามกฎหมายดีกว่านะคะ ค่าดูแลด่านน่าจะมีงบส่วนกลางอยู่แล้ว

คงไม่ต้องรบกวนประชาชนก็ได้ อย่างไรก็ต้องรอฟังคำชี้ แจงด้วยเพื่อความเป็นธรรมค่ะ ด่านขาลงจากแพร่เข้าอุตรดิตถ์ ลำพังขับรถนี่ก็ยังไม่พอจะกินเลย ยังต้องมาเสียค่าดูแลด่านอีกหรือเนี่ย ปวดหัว 😫😫”

ตร. : ดูแลด่านไหม ดูแลช่วยค่ากาแฟด่านมั้ย ?

ปชช. : มีเอ็มร้อย ขวดหนึ่งเอาไหม

ตร. : ไม่เคยเลยหรอ นี่ปกติเขาก็ทำกัน

ปชช. : ไม่ผมนานๆได้มาทีครับ

ตร. : นั่นแหละนานไม่นานไม่รู้แต่ว่าเขาทำกันประจำเลยนะ

ซึ่งพอมีการพูดคุยกันเสร็จเรียบร้อยแล้วทางชายหนุ่มก็ไม่ได้ช่วยค่าดูแลด่านหรือว่าค่ากาแฟแต่อย่างใด จากนั้นก็ขับรถออกไปตามทาง ซึ่งเรื่องนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า คลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่คะ…นานรึยัง…แบบว่า..อยากรู้อ่ะ…สถานที่ด้วยนะคะ , หากินง่ายนะ นายสั่งมาตามเคย ,5555พอเป็นข่าวดัง ก็ออกมาแถช่วยกันปกป้องอีกตามเคย , รอฟังคำแถ 5555 , รอฟังคำชี้เเจกอยู่รีบๆหน่อยนะ

ขอหัวทิ้มทีนึงดิดูแลพ้อง , แบบนี้ก็ได้เหรอ????? , ต้องพกกาแฟสักแพ็คไปทุกที่ มีด่านที่ไหนก็เอากาแฟให้พี่เขา เด่วง่วง , เจ๊ถามเจ้าของรถที ใช้กล้องยี่ห้ออะไร แนะนำหน่อย 5555 , 0.01% ใช่ไหม😃🙃🙃

ขอขอบคุณ : เจ๊ม้อยv plus