ตุลาคม 16, 2021

หนุ่ มโพสต์คนซื้อ-ขายเต่า ผ่านขนส่งธรรมดา

สำหรับ กรณีที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งโพสต์แฉในกลุ่ม “ชมรมคนรักเต่า ซูคาต้า” ว่ามีคนแอบซื้อ-ขายเต่าแล้วจัดส่งให้ทางขนส่งแบบธรรมดาที่ไม่รับสิ่งมีชีวิต ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียวค่ะ ซ้ำยังใช้เทปใสมัดตัวเต่าไม่ให้ดิ้นอีกด้วย ทั้งยังย้ำอีกว่าเต่าไม่ใช่  “กาชาปอง” (ของเล่นแบบสุ่มที่อยู่ในตู้ขายของเล่นอัตโนมัติ)

โดยระบุว่า “ขอประณามคนขายเต่าที่แอบส่งทางขนส่งที่ไม่รับส่งสิ่งมีชีวิต เช่น …………. หรือขนส่งอื่นๆที่ไม่รับส่งสิ่งมีชีวิตเต่านะครับ ไม่ใช่กาชาปอง มันคือสิ่งมีชีวิต ไหนๆมาค้าขายสิ่งมีชีวิตแล้ว อย่าทรมานโดยการส่งแบบนี้ครับ มันบาป!!!!!!!

ผมเข้าใจครับ ซูคาต้ามันถูก คุณก็กำไรแล้ว คุณบอกกับคนซื้อด้วยสิครับ เพิ่มค่าส่งมา ไม่ใช่บอกพร้อมส่ง ส่งฟรี จับแม่งยัดกระถางพลาสติกเอาเทปใสมัด แx่งอยากมัดคนขายแบบนี้มั่งหว่ะ

สำหรับคนซื้อท่านที่ไม่ทราบว่าต้องขนส่งอะไร การส่งเต่าบก ผมขอบอกเลยนะครับ ส่งทางรถตู้ รถทัวร์ รถส่งไก่ หรือขนส่งที่สามารถส่งสิ่งมีชีวิตได้เท่านั้น หากสะดวก ไปรับเองครับ อย่าให้ส่งเลย บางทีส่งมาไม่ตายนะ แต่ขี้มูกเยิ้ม หวัดกิน ค่ารักษาแพงกว่าค่าตัว

ห้ามซื้อขายกับพวกที่ส่งพวก…….หรือ……. ถ้าคุณรู้ว่าส่งแบบนี้แล้วคุณยังซื้อเพราะมันถูกดี ผมขอแช่งเลยจริงๆขอให้ถูกขังในห้องมืดๆแบบเต่านอนหงายสัก 3 วัน จะได้รู้ว่ามันทรมานยังไง

ส่วนคนขายเต่าที่แx่งส่งแบบนี้ ส่วนมากจะบอกว่ารับประกันการส่ง ถ้าตายเคลมให้ แล้วถ้าแx่งเปิดมาไม่ตาย แต่เลี้ยงไปสามวันตาย แบบนี้ไม่ได้เคลมนะ ผมขอความร่วมมือทุกท่านสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ ไม่สนับสนุนพวกที่ขายเต่าแล้วส่งแบบนี้ครับ

แบนมันไม่ให้มันมีที่ยืนทางสังคม อย่าไปเห็นแต่ของถูกอย่างเดียว เต่ามันตายครับ ถ้างบไม่พอ เก็บเพิ่มแล้วค่อยซื้อครับ เรียนด้วยความเคารพสำหรับคนขายที่ส่งแบบนี้มาด่าได้นะครับ xูด่ากลับนะครับ บอกเลยตรงๆรูป 1-4 คือเต่ากาชาปองครับ หลังจากนั้น เต่าจริงครับผม”

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เห็นแก่ตัว… , ผลไม้เอย สัตว์เอย สรรหาจะขายออนไลน์ เน่ามาก็ด่าขนส่ง , ใครจะเลี้ยงขอร้องด้วยคนค่ะ​ ถ้าจะสั่งให้ส่งแบบนี้​ ขอเถอะนะค​ะ อย่างต่ำๆ​ อยู่ในกล่องเกือบ2​ วัน​ แค่คิดก็หายใจไม่ออกแล้วค่ะ​ คือคนจะเลี้ยงสัตว์​ มันต้องมีความเมตตาในใจนะคะ​ อยากรู้เหมือนกันรับได้ไงคะ​ กับการส่งแบบนี้​ อย่าให้มีที่ยืนในสังคมจริงๆค่ะ​ สำหรับคนขายแบบนี้!!

เห็นด้วยอย่างแรงอย่างส่งทางรถที่ไม่ได้ขนส่งสัตว์ มันทรมาน น่าสงสาร เมื่อวานผมไปพัทยาเพื่อไปรับ จั่มม่ำ จากร้านที่เราไว้ใจ ผมว่าขับรถไปเองน้องจะปลอดภัยสุดครับ , ทำไมต้องส่งกันแบบนี้ด้วย , ไx้คนทำต้องโตมาในสภาพสังคม ครอบครัวเxี้ยขนาดไหน ถึงทำแบบนี้ได้xะ ?

ขอขอบคุณ : Watchara Yokza Puriwanchana , ชมรมคนรักเต่า ซูคาต้า