ตุลาคม 16, 2021

นักแสดงรุ่นใหญ่ เมตตา รุ่งรัตน์ อำลาวงการ

สำหรับ เมตตา รุ่งรัตน์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานออกมามากมายค่ะ ทั้งยังมีความสามารถที่หลากหลายปัจจุบันอายุ 78 ปีแล้ว เมตตา เป็นดารานักแสดงที่มีใบหน้าสวยหวานและคมเข้ม เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง วัยรุ่นวัยคะนอง ประจำปี พ.ศ. 2505 ทั้งยังเป็นเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำแห่งเอเชีย” อีกด้วย

ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เมตตา นั้นสมัยที่โด่งดังเธอเป็นทั้งนักแสดง เป็นทั้งนางแบบ ส่วนเรื่องความสวยนั้นบอกเลยค่ะว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน หุ่นสวยเป๊ะ ใบหน้าสุดปัง มีงานติดต่อเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ แสดงหนังและละครมาแล้วกว่า 1,000 เรื่อง

แต่ว่าหากใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ทาง เมตตา ได้มีการออกมาประกาศว่าตัวเองนั้นจำเป็นที่จะต้องอาลาวงการบันเทิงเนื่องจากปัญหาของสุขภาพ โดย เมตตา มีต้อหินที่บริเวณดวงตาส่งผลให้เริ่มมองไม่ค่อยเห็นพร่ามัว มองอะไรไม่ชัด

ทั้งนี้ทาง เมตตา เคยเผยกับสื่อว่า ที่สายตาเป็นแบบนี้ก็เพราะว่าที่ผ่านมาหลายปีที่อยู่ในวงการมาต้องโดนกับแสงรีเฟล็กซ์มากมาย แล้วตอนนี้ก็ชรามากแล้ว อีกทั้งยังต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังเพราะว่าสามีได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงนะคะเพราะว่ายังมีคนดูแล

ที่ผ่านมาก็มีแอบคิดถึงงานในวงการตลอดแต่ว่าก็ต้องควบคุมจิตใจของตัวเองให้ได้ คิดถึงก็คิดถึงแว่บๆ พอดูทีวีได้เจอเพื่อนๆพี่น้องนักแสดงก็ชื่นใจขึ้นมาบ้าง ใจจริงก็อยากที่จะมาแสดงละครแต่ว่าพอ เมตตา ถามตัวเองว่าหากมาแล้วทำให้กองถ่ายมีปัญหา

แล้วสาเหตุมาจากตัวเอง ทำให้กองถ่ายเสียงานเลยคิดว่าไม่พร้อม ถ้าหากว่ามาทำงานแล้วป่วยหรือว่าทำงานไม่ได้เต็มที่ก็จะหงุดหงิด เพราะว่าโดยปกติแล้วจะเป็นคนที่ชอบทำงานและทุ่มเทเต็มร้อยเสมอ คนรอบข้างจะรู้กันดี

แต่ว่าเมื่อไม่นานมานี้ เมตตา ก็ได้เริ่มกลับมารับงานแล้วค่ะหลังจากที่พักงานในวงการบันเทิงไปพักใหญ่ๆเลยเพื่อไปรักษาตัว โดย เมตตา เผยกับสื่อว่า ด้วยตอนนี้ที่อายุ 78 ปีแล้วก็อาจจะมีบกพร่องบ้างนิดหน่อยทางกองก็ให้อภัยเพราะแก่แล้ว

ส่วนเรื่องความจำในตอนแรกคิดว่าจะจำบทไม่ได้ แต่พอเอาเข้าจริงก็จำได้กลับมาเหมือนเดิม ก็มีลืมบทบ้างเป็นเรื่องธรรมดา อย่างผลงานล่าสุดของ เมตตา ที่ผ่านมาก็คือละครเรื่อง “ทานตะวันสีเพลิง” ของทางช่อง 7 นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ เมตตา ยังเคยเผยเคล็ดลับอีกว่าที่ได้เล่นหนังมากว่า 1,000 เรื่องก็เพราะว่าเป็นคนไม่เลือกบท รู้สึกสนุกเล่นได้ทั้งบทคุณนาย คุณหญิง คนรับใช้ เป็นคนแก่ หรืออาชีพไหนเล่นได้หมด ปีหนึ่งทำงานแทบทุกวันเลย น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : เมตตา รุ่งรัตน์