ธันวาคม 4, 2022

อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทอง เปิดใจ

จากสถานการณ์โควิด-19ที่ระบาดหนักทำให้หลายๆคนเดือดร้อนขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว เช่นเดียวกันกับเหล่าคนดังในวงการที่ตอนนี้ก็เดือดร้อนไม่แพ้กันคนดังบางคนช่วงนี้ถึงกับต้องนำของเก่าไปขายกันแล้วค่า

หนึ่งในนั้นก็คือนักปั้มมืองทองอย่าง อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก้ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวเรื่องที่ตนนั้นได้ทองคำเพื่อนำมามาใช้จ่าย โดยระบุว่า ” #ทองเป็นของนอกกายไม่ตายเราก็หาใหม่ได้ครับ…ขายไปเกือบ40บาทจะหมดตัวแล้วครับ..เหลือทองติดตัวแค่5บาทเอง #เหตุผลที่ขายเพราะ

1.เพื่อความปลอดภัยของตัวเองยามนี้คนตกงานโจรชุกชุมมาก..ขนาดกลางวันแสกๆหน้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ผู้ชายวัยกลางคนยังโดนจี้เลยครับ

2.ทองขึ้นราคาตอนซื้อมาแค่บาทละ19,000 ขายได้ถึง 25,000 กำไรเยอะครับ

3.เป็นค่าอาหารน้องแมวน้องหมาจรจัดและตัวเอง

4.ไม่ได้ทำงานมา6-7เดือนกินแต่เงินเก่าอย่างเดียวครับ

..ตอนแรกก็รู้สึกใจหายครับ..เคยใส่มาเกือบ30ปี..มันจะโล่งๆคอครับ..เดินไม่มั่นใจ..และก็อายร้านทองด้วย..แต่คิดดูใครๆเขาก็ขายกัน..และทองก็เป็นของเรา..

ก็เลยมั่นหน้ามั่นโหนกเดินเข้าไปขายเลย 555..ซึ่งตอนนี้ชินแล้วครับ..และก็สบายใจด้วยไปไหนมาไหนไม่ต้องพะวงและหลายๆคนก็ดีใจด้วยไม่อยากให้ใส่เพราะเป็นห่วงพี่อุ๊บกันครับ

#เราอย่าไปยึดติดกับวัตถุ#เงินทองตายไปตกนรกหรือขึ้นสวรรค์#ก็เอาไปไม่ได้เลยครับ. ” ล่าสุด อุ๊บ ได้เปิดใจกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เผยว่าช่วงนี้ลำบากจริงๆเกิดมาจนอายุเยอะขนาดนี้

ยอมรับว่าช่วงนี้ลำบากของแท้ ที่ผ่านมายังพอมีเงินหมื่นเงินแสนมาหมุนใช้อยู่ แต่ตอนนี้คือหมดจริงๆ เมื่อเดือนที่แล้วยังไปขอยืมเงินดาราท่านหนึ่งมา

ซึ่งยอมรับว่าไม่เคยยืมเงินใครมาก่อนแต่ช่วงนี้ลำบากจริงๆ พิษโควิดทำต้องปิดโรงเรียนสอนเดินแบบ สอนปรับบุคลิกภาพ งานและเงินหายวับไปเลย จะใช้คำว่าตกอับก็ได้ไม่โกรธเลย เพราะมันคือเรื่องจริง

อีกทั้งยังเผยว่าแค่ตัวเราก็แย่แล้วยังมีทั้งหมาและแมวอีกหลายตัวที่เราต้องดูแลและตอนนี้ตนและนายแบบก็หันมาทำธุรกิจเพื่อความอยู่รอด ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : วิริยะ พงษ์อาจหาญ , ไทยรัฐออนไลน์