ธันวาคม 4, 2022

นักเเสดงสาว โพสต์ร่ายยาว เจอมรสุมชีวิต

เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่มีความสามารถมากๆเลยค่า สำหรับนักเเสดงสาว กัสจัง จิรันธนิน พิธีกรสาว รวมทั้งยังเคยเป็นวีเจช่องzaanetwork รายการ M Report, Girlzaa, U-school ซึ่งปัจจุบันสาวกัสจังได้ผันตัวเองมาเป็นยูทูปเบอร์ที่มีผู้ติดตามกว่า 7.41 เเสนคน

ล่าสุด สาวกัสจัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หลังจากที่ชีวิตตัวเองต้องผ่านมรสุมเข้ามามากมาย จนเจ้าตัวถึงขั้นคิดฆ่าตัวเอง โดยสาวกัสจังได้เผยว่า “รักตัวเองเวอร์ชั่นนี้มากกกก❤️ รู้ไหมตอนเป็นคริสเตียนแรกๆ ก่อนหน้านั้นเราเย่อหยิ่งเชื่อในตัวเอง ไม่พึ่งพระเจ้า

ชีวิตไร้สันติสุข ตอนล้มลงล้มลงไม่เป็นท่า จนวันที่กินยาฆ่าตัวตาย เพื่อนๆบุกบ้านมาเป็น10พาไปส่งรพ ไปล้างท้อง รอดชีวิตมาแบบหมดอาลัยตายอยากจนหมดแล้วความเย่อหยิ่ง อยากรู้จักพระเจ้า

เลยได้ทักไปหาพี่ที่เป็นคริสเตียนก้วยความหมดอาลัยตายอยากมากๆ เราได้เริ่มรู้จักพระเจ้า ความเขื่อว่าพระเจ้ามีจริงยังไม่เต็ม100 แต่รู้แต่ว่าอยู่กับคริสเตียนแล้วสภาพจิตใจดีขึ้นมากเลยไปโบสถ์

ระหว่างนั้นปัญหาที่เรามีในชีวิตก็ดีขึ้นจนถึงวันนึงที่เราต้องใช้ความเชื่ออันสูงที่จะเชื่อว่าพระเจ้าจะต้องช่วยเรื่องที่ใหญ่ที่สุดของเราจนนาทีสุดท้าย แล้วพระเจ้ากับพิสูจน์ความเชื่อของเราโดยการตอบคำอธิฐานในนาทีสุดท้ายจริงๆ

ตอนนั้นอินกับพระเจ้ามาก เพราะเราช่วยเหลือตัวเองในปัญหานี้มาสี่ปีเราไม่เคยทำได้เลย แต่เชื่อไหมว่าเราก็ยังล้มลงในบาปมากมาย เราหาความรักไปทั่ว เราคุยกับผช เยอะมากกก ล้มลงในความบาป เมาทุกวัน

แต่เป็นคริสเตียนแล้วนะ แต่ก็ยังอธิฐานกับพระเจ้าตลอดว่าขอให้หลุดพ้นจากความบาปนี้ได้แต่ใจจริงเราก็ไม่ได้ยอมให้พระเจ้ามาเปลี่ยนเราจริงๆเพราะเรารู้สึกว่าเราทิ้งสังคมไม่ได้

เป็นคริสเตียนมาสามปีก็ยังทำบาปอยู่มาก จนล่าสุดหลังจากที่เราป่วยโควิด เราคิดว่าพระเจ้าทิ้งเราแล้ว เรารู้สึกไม่รักชีวิตตัวเองแล้วตัดสินใจทำสิ่งที่แย่ที่สุดในชีวิตโดยไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม?

ทำไมเราถึงเลือกทำแบบนั้น? แต่พระเจ้ารักเรามากจนไม่ให้เราทำ พระองค์ไปดนใจพี่พี่ในคริสตจักร ให้รู้ว่าเรากำลังล้มลงในความบาปนี้อยู่จนเค้าเข้ามาช่วยเรา ทั้งที่สิ่งที่เรากำลังจะทำไม่มีใครรู้

เค้าบอกว่าพระเจ้ารักเรามากและกังวลใจมากจึงส่งพวกเขามาช่วยเรา นี่แหละพระเจ้าทรงอดทนนานมาก… หลังจากนั้นเราก็ปรับตัวดีขึ้นแต่ก็ยังมีบาปอีกหลายอย่างที่เรายังเลิกไม่ได้

แต่พระเจ้าก็ยังทรงเมตตาอดทนกับเรา อวยพรชีวิตเรามาตลอดจนถึงตอนนี้ เราสัมผัสได้ถึงชีวิตของเขาที่ดีขึ้น ทั้งสันติสุข กน้าที่การงาน การเงิน และคนรอบข้างที่พระเจ้าเลือกมาให้ เราซาบซึ้งในพระเจ้ามากจนบาปที่เราเคยเลิกไม่ได้เราเลิกขาด!!

จากที่เราดื่มไวน์ดื่มแชมเปญทุกวัน!! กลายเป็นนานๆที่ได้ นิดๆพอ (ถือว่าดีมากแล้วจากทุกวัน วันละ2-3ขวด)  และพอระหว่างบาปได้เราก็เห็นได้เลยว่าจากที่ชีวิตเราถูกอวยพรอยู่แล้ว

กลับกลายเป็นว่าเราถูกอวยพรอย่างมาก และหลังจากที่เราไม่เคยได้ยินเสียงพระเจ้าเลย เราก็เริ่มได้ยินเสียงพระองค์ วันนี้นมัสการไปน้ำตาก็ไหลไป ซาบซึ้งในความรักและความดีของพระเจ้ามากๆ

เราอยากเป็นพระพรให้ทุกคนอยากเป็นคำพยานให้ทุกคนที่วางบาปของตนไม่ได้ อยากให้ลองยอมพระเจ้าจริงๆ บาปที่เราทำนั้นเราอาจจะมีความสุขในชั่วขณะ แต่ทางของพระเจ้านั้นมีความสุขชั่วนิรันดร์แน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นความสุขในใจหรือความสำเร็จพระเจ้าก็จะทรงเทมาให้ โพสต์นี้ไม่มีอะไรมากแค่อยากมาบันทึกและแชร์คำพยานให้กับคริสเตียนหลายหลายคนในยุคสุดท้ายนี้ พระเจ้ารักทุกคนมาก และไม่อยากเห็นใครซักคนต้องพินาศเลย พระเจ้าอวยพรนะ❤️🕊 มีวันนี้ได้ก็เพราะพระเจ้าจริงๆ”

ขอบคุณข้อมูล:jiraa pitakpohntrakul