ธันวาคม 4, 2022

สองสามีภรรยา เดินตากฝนกลับบ้านเกิด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะหดหู่ใจและสงสารไม่ได้เลยค่ะ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่พากันเดินอยู่ริมถนนท่ามกลางสายฝน

โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “โอ้วโหหหห!!! ผมขับรถมาเจอคู่รัก2คน เดินเคียงข้างท่ามกลางพายุฝนกระหน่ำแรงมากๆครับ..ผมรีบจอดรถ ลงไปพูดคุย จึงรู้ว่า..เค้ากำลังตกทุกข์ได้ยาก

ตกงาน จากเคยทำงานอยู่ แต่ไม่ได้เงิน..จึงตัดสินใจ จะเดินกลับภาคอีสาน..เห็นเค้ามีอาการหนาวสั่นมาก..ซึ่งจากจุดนี้ที่ผมพบเจอ คืออยู่ภาคตะวันออก..ผมเลยให้เงินไว้500บาท..

พอดีในเก๊ะรถผมเหลือ500 ยังไม่ได้ไปกดตังค์ เพื่อจะไปแจกคนยากไร้ทุกๆวัน..ก็ให้เค้าไป500บาท เค้ารีบคุกเข่าลงไหว้เลยครับ..และผมก็ขอให้เค้าทั้งสองคน ไปเจอคนใจดีช่วยเหลือต่อไปครับ

***โรงทานเคลื่อนที่เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วันนี้ปะทะพายุฝน ถนนน้ำท่วมบางเส้น..หรือจะเจอแดดฝนลมหนาว..เราไม่เคยเบื่อในการทำความดี ไม่เคยเบื่อตัวเรา ในการแบ่งปัน

ทุกๆวันตามกำลัง..และจะอยู่เคียงข้าง ผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ลำบากยากไร้ คนชรายากไร้ เด็กๆยากไร้ คนพิการ คนสู้ชีวิตยากไร้ และเจ้าสื่ขา ตลอดไปครับ..สู้ๆ!!!@เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วรเชษฐ์ เอมเปีย”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ขอไห้คุณได้กลับมาหมื่นแสนเท่านะคะ นึกถึงถ้าเป็นพ่อแม่เราคะ😔😔

ขอความดีทำให้คุณมีกำลังกายกำลังทรัพย์เพิ่มพูนหลายแสนเท่าทวีคูณ เพื่อได้จุนเจือ เพื่อนในโลกต่อไปครับ.☺️🌿🌿🌿อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ น้ำใจงามขอให้คุณรุ่งเรืองๆ

สุขภาพแข็งแรง เดินทางปลอดภัยค่ะ , อนุโมทนาสาธุบุญด้วยค่ะ ถ้าสามีภรรยาคู่นี้ไม่ได้หนุ่มคนดังกล่าวช่วยไว้ คงจะลำบากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวเลยค่าาาา

ขอบคุณข้อมูล:เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วรเชษฐ์ เอมเปีย