ธันวาคม 4, 2022

น้ำ รพีภัทร พาลูก เดินเล่นบรรยากาศชิวๆที่บ้าน

สำหรับ น้ำ รพีภัทร เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีผลงานออกมาเรื่อยๆค่ะ น้ำ นั้นถือว่าเป็นพระเอกในดวงใจของใครหลายๆคนเลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าทุกวันนี้ น้ำ นั้นเลือกที่จะขอกลับมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติที่บ้านนครนายก

ปัจจุบัน น้ำ อยู่กับภรรยา มินตรา ชนิศา และลูกๆทั้ง 3 คนอย่าง น้องโอเชี่ยน น้องมารีน และ น้องอาโป อย่างมีความสุข 5 คนพ่อแม่ลูกอาศัยอยู่ที่บ้านหลงใหญ่กลางท้องทุ่งนาที่มีบรรยากาศอันแสนจะชดชื่น

ซึ่งครอบครัวนี้บอกเลยค่ะว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวต้นแบบของความพอเพียง เพราะว่าที่ผ่านมานั้น  น้ำ จะสอนลูกๆอยู่เสมอว่าให้กินง่ายอยู่ง่าย ที่สำคัญลูกๆของ น้ำ นั้นไม่ติดมือถือด้วยนะคะ เพราะว่ามีสัตว์ มีสระน้ำและสิ่งอื่นๆให้เด็กๆได้เรียนรู้มากมาย

โดยถ้าใครที่ติดตามในไอจีของ น้ำ ก็จะได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆที่ น้ำ นั้นมักจะพาลูกๆออกมาทำกิจกรรมต่างๆอยู่เสมอ อย่างภาพนี้ที่ น้ำ นั้นพาน้องมารีน ออกมาเดินเล่นตามสวนหน้าบ้าน

นอกจากนี้หากใครที่ติดตามในไอจีของ มินตรา ก็จะได้เห็นความน่ารักของเด็กๆออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างภาพนี้ที่เด็กทั้ง 3 คนนั้นกำลังโอบกอดกันอย่างมีความสุข น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆเลยค่ะ

ซึ่งตอนนี้ น้องโอเชี่ยน กับ น้องมารีน นั้นก็โตมากแล้วเลยทำให้ได้เห็นภาพของเด็กๆที่อยู่กับธรรมชาติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำในสระ การขี่หลังควาย การเลี้ยงไก่ การเก็บผัก และอีกมากมาย

อย่างตอนนี้  น้ำ ก็กำลังสร้างระเบียงริมน้ำใหม่ขึ้นมา โดยยื่นเข้าไปหาสระน้ำ แถมยังมีการเลี้ยงปลาเอาไว้อีกด้วยช่างเป็นครอบครัวที่พอเพียงจริงๆเลยค่ะรู้จักใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์

ซึ่งหากยามเย็นๆ น้ำ กับ มินตรา ก็จะพาลูกๆทั้ง 3 คนมาเดินเล่นที่ไร่แบบชิวๆ ได้ดูท้องทุ่งนา ได้ดูควายกินหญ้า ได้สัมผัสกับบรรยากาศอันแสนจะสดชื่น ช่างเป็นชีวิตที่หลายคนใฝ่หาจริงๆค่ะ

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมหลายคนคนถึงยกครอบครัวของ น้ำ  ว่าเป็นครอบครัวตัวอย่างของความพอเพียง ความเรียบง่าย ก็เพราะว่า น้ำ นั้นพาลูกๆและภรรยาลงมือทำด้วยตัวเองนั่นเองค่ะ

ขอขอบคุณ : namrapeepatekpankul , mintramatrin