กันยายน 27, 2022

ชีวิตต่างเเดน ชาช่า อัลเทอร์เมท อดีตนางเอกดัง

เป็นอดีตนางเอกยุค 90  ที่หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาวชาช่า อัลเทอร์เมท ที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา และได้ถ่ายแบบลงหนังสือ พจน์ อานนท์ จนทำให้เธอมีผลงานภาพยนตร์กับทาง ไฟว์สตาร์

กับภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊ต๊ะ ต๋อมแต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต. แสดงคู่กับ สมชาย เข็มกลัด ออกฉายปี 2537 ซึ่งหลังจากนั้นสาวชาช่ายังเเสดงภาพยนตร์

เเละเป็นนางเอกนักเเสดงสมทบหลายเรื่องอย่าง กู๊ดบายซัมเมอร์ เอ้อเฮอ เทอมเดีย แสดงร่วมกับ จอห์น ดีแลน , สติแตกสุดขั้วโลก กำกับโดยพจน์ อานนท์ ซึ่งทำให้หนังทำเงินถึง 48 ล้านบาท

รวมไปถึงเรื่อง อุแว้สวรรค์ มหัศจรรย์ข้ามโลก ,ลับแลคนมหัศจรรย์ และผลงานภาพยนตร์สะท้อนปัญหาวัยรุ่น ความรุนแรง เรื่อง 18 ฝนคนอันตราย ออกฉายปี 2540

ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 6 ประจำปี 2540 ในสาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เเต่หลังจากที่สาวชาช่าเเต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ

เธอก็ได้หายออกไปจากวงการบันเทิง เเละยังย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ต่างประเทศ นอกจากนี้สาวชาช่ายังมีลูกชายที่น่ารักถึง 2 คนด้วยกัน เเต่ถึงจะไม่ได้กลับมาทำงานที่ไทย

สาวชาช่าก็ยังคงอัปเดตภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวให้เเฟนคลับได้หายคิดถึงอยู่เสมอเลยค่า งานนี้ก็ทำเอาเเฟนคลับของสาวชาช่าอดที่จะถามไม่ได้

ว่าเจ้าตัวมีโอกาสที่จะกลับมาเล่นละครที่ประเทศไทยอีกมั้ย ซึ่งสาวชาช่ายังได้ตอบด้วยว่า ” ถ้าปิดเทอมที่อเมริกา และมีโอกาสได้ไปอยู่เมืองไทยนานๆ อาจจะมีโอกาส ได้แสดงอะไร สั้นๆ”

งานนี้เเฟนๆของสาวชาช่าคงจะต้องรอลุ้นเเล้วค่า ว่าเธอจะมีโอกาสได้กลับมาเเสดงละครให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันรึเปล่า เเต่ถึงอย่างไรผลงานที่ผ่านมาของสาวชาช่าก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของเเฟนๆเสมอค่า

ขอบคุณข้อมูล:shasha_altermatt