ธันวาคม 7, 2022

ส่องฟีดแบ็ค ละครแม่เบี้ย ตอนจบ

ปิดฉากลงไปแล้วละค่าาา สำหรับ ละครแม่เบี้ย 2021 ของผู้จัดใหม่ไฟแรงอย่าง พี่เอ ศุภชัย ซึ่งได้ พระ-นางมากฝีมืออย่าง พระเอกหนุ่ม เอส กันตพงศ์ และนางเอกสาว นาว ทิสานาฏ มาร่วมถ่ายทอดโศกนาฏกรรมของความรักที่เริ่มต้นแบบผิดศีลธรรมในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งตอนจบนั้น ชนะชล (เอส) ก็ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองลงหลังไม่สามารถรักกับ เมขลา (นาว) ได้ต่อไป ทางด้านภรรยาหลวงอย่าง ไหมแก้ว ก็ได้เดินหน้าชีวิตใหม่ไปพร้อมๆกับลูก แต่ เมขลา นั้นก็ทำใจไม่ได้กับการจากไปในครั้งนี้ของ ชนะชล จึงตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองตามคนรักไป

ซึ่งตอนจบนี้ก็ทำคดนูขัดใจมากเลยละค่าาา เพราะคนดูหลายคนก็ออกมาบ่นกันรัวๆเลยว่า ตอนจบไม่สะใจ เพราะสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ไม่ได้รับบทเรียนอะไรเลย เรียกได้ว่าเห็นแก่ตัวกันจนนาทีสุดท้าย เพราะชนะชลก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองแล้วทิ้งภาระเรื่องลูกไว้ข้างหลัง จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

-บทมันไม่สะใจมากพออะ มันตีความให้เมขลาดูน่าสงสารมันเกินไปจนลืมมองเรื่องศีลธรรม #แม่เบี้ยตอนจบ

-#แม่เบี้ยตอนจบ บอกเขาไปสิ้ชลตายเพราะเมียน้อยจะหนีไปอังกฤษ ไม่ยอมปล่อยเมียน้อยไปเลยตายเป็นคนที่ตรรกะป่วยตั้งแต่ต้นจนจบ ชนะชลสมควรตายแบบโง่ๆนี่แหละ

-จนวาระสุดท้ายของชีวิต เมขลาก็ยังไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี ศีลธรรมในใจคือไม่มีเลย ยังโทษเป็นความผิดของคุณ บูชาความรักที่เป็นชู้กับผัวคนอื่นจนยอมตายตกไปตามกัน อยู่บนโลกมนุษย์ด้วยกันไม่ได้ก็ขอตายตกไปอยู่ด้วยกันในนรกงี้อ่อ โอ้โห บทไรวะเนี่ย xูละหน่าย ตายเพราะราคะจริงๆ #แม่เบี้ยตอนจบ

-จบแบบนี้คืออยากให้คนดูรู้สึกอะไรอะ คือเอาจิงทั้งชลกะเมเหมือนตายไปรักกันอีกภพนึงอะ ไม่ได้รู้สึกว่าความตายของสองคนนี้ทำให้เรารู้สึกสะใจ สมควรตายไรเลย มันขยะแขยงอะมึx ผัวเxxกะเมียน้อยรักกันมากจนตายตามกัน ทิ้งภาระความรับผิดชอบไว้บนโลกงี้ เห็นแก่ตัวแม้กระทั่งตอนตาย #แม่เบี้ยตอนจบ

-เรื่องนี้ส่งเสริมให้เราเป็นเมียน้อยบ่สู เอาอีกทีสิ ทำไมดูๆแล้วมันไม่สะใจ ไม่ได้รับผลกรรมเลย ทำไมดูเหมือนอีเมียน้อยและผัวคนอื่นจะสร้างแนวโรแมนติก รักแท้อะไรเทือกนั้น #แม่เบี้ยตอนจบ

งานนี้ก็ทำแฟนๆบ่นรัวๆเลยละค่ะว่าตอนจบไม่สะใจเลย เรียกได้ว่าแม้ทั้งสองจะตายไปแล้วแต่หลายคนก็รู้สึกว่าตายไปแบบยังคิดไม่ได้กันทั้งคู่เลย หรือจะเรียกว่าเห็นแก่ตัวกันจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิตก็ได้

ซึ่งแฟนๆก็แอบหวังว่าตอนจบน่าจะได้รับบทเรียน หรือคิดอะไรได้บ้างแต่สุดท้ายสองตัวละครก็ยังหลุ่มหลงในความรักจนต้องจบชีวิตของตัวเองไปง่ายๆแบบนี้ โอ๊ยยย บอกเลยว่าตอนจบนี้โดนวิจารณ์เดือดเลย

ขอบคุณข้อมูล : #แม่เบี้ยตอนจบ