ธันวาคม 7, 2022

ยุ้ย จีรนันท์ นางเอกสาวสู้ชีวิต

สำหรับ ยุ้ย จีรนันท์ เป็นนางเอกสาวที่สวยและโด่งดังเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของ ยุ้ย จะรู้ดีว่าเธอนั้นแม้ว่าจะเป็นนางเอกดังแต่ว่าเป็นกันเองมากๆกับแฟนคลับร่าเริงแจ่มใส ทุกวันนี้ ยุ้ย มีแฟนคลับติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก แถมยังขยันมากๆอีกด้วยค่ะขนาดร่ำรวยอยู่แล้วยังขยันไลฟ์สดขายของเลย

ส่วนเรื่องชีวิตคู่นั้นก็มีความสุขมากๆแม้ว่าตอนนี้ ยุ้ย กับสามี ธัญญ์ ธนากร จะยังไม่มีทายาทด้วยกันแต่ว่าทั้งคู่ก็รักและดูแลกันเป็นอย่างดีเสมอมา มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ

แต่กว่าที่ ยุ้ย จะมาถึงทุกวันนี้ได้นั้นบอกเลยค่ะว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะว่าเธอต้องฟันฝ่ากับอุปสรรคมากมาย โดย ยุ้ย นั้นเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2000 พ.ศ. 2543 ได้รับตำแหน่งเป็นดัชชี่เกิร์ล ร่วมกับ อู๋ นวพล ภูวดล ในฐานะดัชชี่บอย

ยุ้ย สู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก ก่อนเข้าวงการ เธอได้ทำงานต่าง ๆ มากมาย เช่น เด็กเสิร์ฟ, รีเซฟชั่น, เดินสายประกวดต่าง ๆ ปัจจุบันเธอกับเพื่อนได้ร่วมกันเปิดบริษัทสอนการแสดงชื่อ สปีดวัน ที่เปิดสอนให้คนที่สนใจมาสมัครเรียนการแสดงและเวทีประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ ดรีมสตาร์เซิร์ท (DREAM STAR SEARCH)

โดยจัดประกวดตั้งแต่ปี 2007 – 2010 ประกวดที่ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว (แต่ปี 2011 ได้ย้ายที่ทำการใหม่มาที่ศูนย์การค้าเดอะสแควร์บางใหญ่ นนทบุรี และได้เปลี่ยนชื่อการประกวดเป็น THE SQUARE DREAM STAR 2011(เดอะสแควร์ ดรีมสตาร์ 2011)

นอกจากนี้ ยุ้ย ยังเคยเผยกับสื่ออีกว่าหลังจากที่ประกวดดัชชี่และต้องเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองหลวงกับแม่นั้นจะต้องต่อสู้กับชีวิตการทำงานในวงการบันเทิงแม้ว่าจะได้เป็นนางเอกแล้วก็ตาม ตอนนั้นพอเข้าวงการแล้ว ยุ้ย ยังคงลำบาก

จากเด็กธรรมดาไม่มีความสามารถในการแสดง ไม่รู้เรื่องในวงการแต่ยังไงก็ต้องสู้เพราะงานแสดงคืออีกหนึ่งความฝัน อยากเป็นนักแสดงโดยที่ไม่หวังว่าจะต้องโด่งดังเป็นนางเอก แค่อยากจะมีรายได้มาเลี้ยงแม่และตากับยาย

เคยไปแคสงานไม่มีรถก็นั่งรถเมล์ บางทีก็ต้องเดินวันนั้น ยุ้ย ต้องข้ามสะพานลอยแล้วแม่หน้ามืดเป็นลม ตอนนั้น ยุ้ย ก็น้ำตาไหลและบอกกับตัวเองว่าอยากทำงานอยากมีเงินให้เร็วที่สุด จะซื้อรถ จะไม่ทำให้แม่ต้องลำบาก

ซึ่งจากวันนั้น จนถึงวันนี้ ยุ้ย ก็สามารถพิสูจน์ถึงความตั้งใจของเธอได้แล้ว ทุกวันนี้ ยุ้ย มีทุกสิ่งทุกอย่างมีครอบครัวที่น่ารักอบอุ่น มีบ้านหลังใหญ่โต มีเงินทองใช้ มีชื่อเสียง และยังเป็นที่รักของคนรอบข้างอีกด้วย น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : yui_chiranan